Trang Chủ » Tuổi gặt hái » Nhìn qua khe cửa » Bế tắc với chồng cờ bạc

Bế tắc với chồng cờ bạc

14/06/2018

Nhưng rồi gần đây, anh lại bắt đầu sa vào thói cũ, lại vướng vào cờ bạc, nợ nần. Tôi nói anh không nghe, đã thế còn kiếm đủ mọi cớ chửi mắng tôi.

Khi lấy anh, tôi đã chịu sự phản đối dữ dội từ gia đình anh, vì gia đình tôi không môn đăng hậu đối, nhưng anh ấy vẫn đã cương quyết để có đám cưới với tôi.

Tôi cứ nghĩ trước tình cảm ấy, tôi sẽ có cuộc sống hạnh phúc. Không ngờ, lấy nhau được 3 năm, anh bắt đầu theo lũ bạn xấu dấn vào cờ bạc.

Đỉnh điểm, tôi phải chạy vạy, vay mượn khắp bạn bè mới có tiền để anh không bị “xã hội đen” tới “xử”. Sau đó, anh có tu tỉnh làm ăn, đưa tiền cho tôi trả nợ.

Nhưng rồi gần đây, anh lại bắt đầu sa vào thói cũ, lại vướng vào cờ bạc, nợ nần. Tôi nói anh không nghe, đã thế còn kiếm đủ mọi cớ chửi mắng tôi, có hôm còn đánh đập.

Tôi đã nghĩ tới ly hôn, nhưng lại thương con, vì tôi không có nhà (nhà chúng tôi đang ở ông bà nội cho, vẫn đang cầm sổ đỏ), đi ở trọ sẽ rất khổ. Còn ở lại, tôi không biết liệu chồng có thay đổi được không? Có cách nào để anh ấy tỉnh ngộ không?

Bùi Hương Giang (Hà Nội).

cờ bạc

ảnh minh họa – internet

Hương Giang thân, cờ bạc thói quen xấu mà khi vướng vào rồi thì rất dễ “ngựa quen đường cũ”.

Chồng bạn đã từng thay đổi sau biến cố bị xã hội đen dọa “xử”, tức là anh ấy cũng có sợ, nhưng sau vài năm, nỗi sợ ấy nhạt dần, và như một căn bệnh khi trở lại, đã “nhờn thuốc” thì mức độ sẽ càng nguy hiểm hơn.

Đang trong vòng ham mê, cay cú vì mất tiền, lại bị bạn cản đường, thì tất nhiên sẽ trút hết nỗi bực dọc, tức giận vào bạn. Và có lẽ anh ấy cũng hiểu rõ được nỗi khó xử của bạn là không dám ra đi vì không có nhà nên anh ấy lại càng lộng hành, làm bừa.

Giờ bạn phải xác định, việc thuê trọ sẽ khó khăn cho cả hai mẹ con, nhưng nếu ở lại, thì ngoài việc có chỗ ở, liệu bạn và con có sung sướng hơn không?

Bạn hãy dũng cảm ra đi, cũng là một cách để cho anh ấy tỉnh ngộ. Còn nếu anh ấy vẫn không thay đổi, thì coi như quyết định của bạn là sáng suốt.

Tri Giao

Free WordPress Themes, Free Android Games