Trang Chủ » Hỏi - Đáp » Tư vấn » Sử dụng hợp lý bộ lưu điện cửa cuốn

Sử dụng hợp lý bộ lưu điện cửa cuốn

07/03/2018

Sử dụng hợp lý bộ lưu điện cửa cuốn: Ngay cả khi điện lưới ổn định, người dùng cũng nên để bộ lưu điện chạy ở chế độ ắc quy 1 lần sau mỗi 3 tháng sử dụng, để kiểm tra hoạt động của bộ lưu điện.

Sử dụng hợp lý bộ lưu điện cửa cuốn

Sử dụng hợp lý bộ lưu điện cửa cuốn

Hỏi: Bộ lưu điện của cửa cuốn nên được sử dụng và bảo dưỡng thế nào để đảm bảo hoạt động hiệu quả?

Nguyễn Mạnh Tuấn (Hà Nội)

Trả lời:

KS Trương Văn Hùng, Trung tâm Dịch vụ Kỹ thuật Hùng Lâm, cho biết bộ lưu điện cửa cuốn là thiết bị chuyên dùng, có chức năng lưu giữ và truyền tải lượng điện năng cấp cho động cơ cửa cuốn vận hành lên xuống trong một thời gian nhất định khi không có nguồn điện lưới. Sử dụng hợp lý bộ lưu điện cửa cuốn không chỉ giúp đảm bảo độ bền, tuổi thọ thiết bị mà còn đảm bảo an toàn, an ninh tốt cho ngôi nhà.

Với vai trò đảm bảo vận hành an toàn, liên tục cửa cuốn, bộ lưu điện cửa cuốn có tác dụng hạn chế rủi ro khi vận hành cửa cuốn; giúp cửa cuốn hoạt động bình thường khi mất điện đột ngột, hay khi điện lưới bị sụt áp; đảm bảo an toàn trong các trường hợp nguy hiểm như cháy, chập điện bất thường…

Bộ lưu điện thường được lắp đặt ở vị trí thoáng đãng, phía trên cao và gần cửa cuốn. Thông thường các bộ lưu điện đều được thiết kế với 2 chế độ hoạt động: chạy liên tục khi có điện; hoặc chạy với điện dự trữ trong bình ắc quy, có kết nối với điều khiển.

Người dùng có thể chuyển chế độ bằng cách gạt công tắc chìm ở bên trái của bộ lưu điện. Khi cắm điện, hoạt động của bộ lưu điện hoàn toàn tự động, điện liên tục được nạp đầy vào 2 bình ắc quy. Khi ngắt điện lưới, hoặc điện sụt áp, bộ lưu điện sẽ tự động chuyển mạch, cung cấp điện dự trữ từ ắc quy giúp cho động cơ cửa cuốn vẫn làm việc bình thường.

Để sử dụng hợp lý bộ lưu điện cửa cuốn, bên cạnh việc tuân thủ đúng hướng dẫn sử dụng, thì ngay cả khi điện lưới ổn định, người dùng cũng nên để bộ lưu điện chạy ở chế độ ắc quy 1 lần sau mỗi 3 tháng sử dụng, vừa là cách để kiểm tra hoạt động của bộ lưu điện, đồng thời cũng giúp thiết bị vận hành trơn tru, tránh hiện tượng chai, hỏng ắc quy mà không biết.

Cách làm rất đơn giản, chỉ cần rút bộ lưu điện ra khỏi nguồn điện và để bộ lưu điện tự xả hết khoảng 50% dung lượng của ắc quy, sau đó cắm điện cho sạc lại liên tục tối thiểu 8 giờ.

A.H

Bài viết liên quan

Không có bài liên quan

Free WordPress Themes, Free Android Games