Trang Chủ » Hỏi - Đáp » Tư vấn » Quất hồng bì ngâm đường phèn dùng lâu ngày

Quất hồng bì ngâm đường phèn dùng lâu ngày

28/09/2017

Hỏi: Đang vào mùa quất hồng bì, con tôi lại hay ho nên tôi muốn sử dụng lâu dài. Vậy làm thế nào để bảo quản được quất hồng bì cho con dùng dần?

Trần Minh Hồng (Hà Nội)

ThS Nguyễn Thục Quyên, nguyên cán bộ Công ty Cổ phần Đầu tư Phú Lộc, Hoàng Mai, Hà Nội tư vấn: Quất hồng bì là loại quả có chứa nhiều tinh dầu cũng như vị chua thanh nên có tác dụng phòng chữa ho, tốt cho hệ tiêu hóa… Nếu trẻ nhỏ ăn được quất hồng bì thì có thể dùng một số cách để sử dụng lâu dài như ngào đường dùng dần hoặc ngâm đường… Nhưng cách ngâm cùng đường phèn sẽ tốt hơn do có độ ngọt vừa phải, người già hay trẻ em dùng đều tốt.

Theo đó, để ngâm đường phèn, bước đầu tiên cần cắt cuống, rửa sạch để khô. Dùng dao khứa quả quất ra khoảng 3 – 4 lát để nước rịn ra. Dùng bình thủy tinh, để một lớp đường phèn xuống phía dưới (loại đã bị vụn càng tốt), sau đó cứ cho một lớp hồng bị đã khứa lẫn một lớp đường phèn. Cuối cùng đổ nước quất trước đó bị chảy ra do quá trình khứa lên trên và đóng kín nắp sao cho không khí không vào được. Theo thời gian, nước quất sẽ chảy ra và ngấm vào đường, nước đường lại quện vào quả quất. Khoảng 2 – 3 tháng sau là bạn đã có thể sử dụng bằng cách uống nước, ăn quả quất…

Vân Đài (ghi)

Free WordPress Themes, Free Android Games