Trang Chủ » Tuổi gặt hái » Gương sáng gia đình » Phát nguyện xây dựng Trung tâm từ thiện Văn hào Nhân sĩ

Phát nguyện xây dựng Trung tâm từ thiện Văn hào Nhân sĩ

11/04/2018

Trung tâm Văn hào Nhân sĩ sẽ là nơi bảo trợ xã hội, trại trẻ mồ côi, nhà tình thương cho những người cơ nhỡ, mẹ đơn thân, các văn nghệ sĩ khi tuổi về già.

Đại đức Thích Nguyên Bình – trụ trì chùa Thiên Hương (Hưng Yên) là người phát nguyện diện tích 36.000 m2 để xây dựng trung tâm, đặt tại chùa Bà Đầu (thôn Yên Xá, xã Phan Đình Phùng, Mỹ Hào, Hưng Yên). Lễ khởi công xây dựng Trung tâm sẽ được tổ chức vào ngày 5/5/2018 tại chùa Bà Đầu.

Theo kế hoạch, Trung tâm từ thiện Văn hào Nhân sĩ sẽ gồm 3 khu lớn là Khu Trung tâm, Khu Nghĩa trang thai nhi cùng Nhà bảo ôn, Vườn cây nghệ sĩ. Trong đó, Khu Trung tâm gồm 6 khu nhà chính: Nhà điều hành; nhà dưỡng lão; nhà trẻ mồ côi, cơ nhỡ; nhà hỗ trợ trẻ tự kỷ, nhà hướng nghiệp – dạy nghề; nhà truyền thống.

Vườn cây nghệ sĩ gồm 108 cây tượng trưng cho 108 hạt bồ đề, là nơi 108 văn hào nhân sĩ ghi dấu ấn của mình trong lịch sử của Trung tâm tại chùa Bà Đầu hướng thiện cho thế hệ mai sau. Nhà chùa sẽ dành một đặc khu bao gồm nhà lưu niệm lưu giữ những kỷ vật của các Văn Hào Nhân Sĩ, những hình ảnh hoạt động của các nhà hảo tâm, khắc bia, tạc tượng chân dung …

Ban sáng lập của Trung tâm gồm: Đại đức Thích Nguyên Bình, NSND Trần Nhượng, NSND Thanh Hoa, nhà báo Đào Xuân Hưng (Tổng Biên tập báo Người Hà Nội)… Ủy viên của Trung tâm có NSƯT Xuân Hinh, MC Thảo Vân, NSƯT Việt Hoàn, ca sĩ Ngọc Khuê, nhạc sĩ – nhà thơ Đoàn Bổng, nhà báo Trần Hoàn…

Đại đức Thích Nguyên Bình cho biết, Khu Trung tâm dưỡng lão cho Văn hào Nhân sĩ này không chỉ cho người không nơi nương tựa, bệnh tật khó khăn, mà cho tất cả giới văn nghệ sĩ, báo chí… đều có quyền được dưỡng lão. Ai cũng có thể đến ở, kết hợp tu Phật, tụng kinh niệm Phật, tu dưỡng, nghỉ dưỡng. Đây là một nơi để phát tâm thiện, cùng cưu mang, để cùng giúp đỡ lẫn nhau, những đứa trẻ, những bà mẹ khó khăn, người già neo đơn, không phân biệt ai với ai.

Đại đức Thích Nguyên Bình nhắn nhủ: “Hạnh phúc là khi ta bằng lòng với những gì mình đang có và sống biết yêu thương, biết chia sẻ, biết cho đi, biết trao tặng, bởi cuộc sống chính là quá trình trao tặng và đón nhận không ngừng”. Vậy chúng ta đừng do dự khi mở rộng lòng mình với mọi người và đừng quên rằng có rất nhiều người đang cần mình… Dẫu biết rằng cuộc sống còn nhiều khó khăn, nhưng tấm lòng của mọi người ủng hộ cũng nói lên được Đạo tâm vô lượng của mình. Dù chỉ là một giọt dầu cũng thắp lên ngọn đèn sáng, một viên gạch cũng góp phần tạo được nền móng cho phúc đức của mình và con cháu sau này!

PV.

Free WordPress Themes, Free Android Games