Trang Chủ » Tuổi gặt hái » Nhìn qua khe cửa » Phát điên vì nhà hàng xóm mở nhạc to

Phát điên vì nhà hàng xóm mở nhạc to

11/06/2018

Cứ tối đến là họ mở nhạc to, bắt đầu chương trình “ca nhạc tạp kỹ”. Giá họ hát hay đã đành, đằng này cô vợ hát như đấm vào tai.

Nhà tôi mới chuyển về một khu mới được hai tuần. Xung quanh, hàng xóm đối với nhau khá thân tình, nhưng có một điều khiến tôi vô cùng khó chịu là nhà sát cạnh. Vợ chồng nhà đó có sở thích hát karaoke, trong khi nhà lại không có cách âm.

Cứ tối đến là họ mở nhạc to, bắt đầu chương trình “ca nhạc tạp kỹ”. Giá họ hát hay đã đành, đằng này cô vợ hát như đấm vào tai. Tôi khó chịu lắm, có nên sang góp ý thẳng thắn, yêu cầu họ đừng mở nhạc to, làm phiền nữa hay không?

Nguyễn Tiến Văn (Phú Thọ)

mở nhạc to

ảnh minh họa – internet.

Anh Văn thân!

Ở nước ngoài, việc làm ồn, phiền đến hàng xóm có thể bị kiện ra tòa. Tuy nhiên, với văn hóa của một nước Á Đông như Việt Nam, với truyền thống hàng xóm “tối lửa tắt đèn có nhau” thì mọi cư xử chủ yếu lại được soi chiếu dưới góc độ cái “tình”. Vợ chồng anh vừa chuyển tới, đang cần sự hòa nhập, kết nối với láng giềng.

Nếu như anh tỏ thái độ khó chịu hay bất bình một cách gay gắt, chắc chắn tình cảm hàng xóm sẽ bị tổn thương. Chi bằng, anh có bữa cơm, hoặc chén trà, mời hàng xóm sang vừa ăn uống, vừa trò chuyện. Rồi nhân đó góp ý khéo léo về sự “bất tiện” khi nghe hàng xóm hát, với lý do như để con cái tập trung học bài, để họ “hạn chế” bớt thời lượng “phát sóng”, mà âm lượng cũng vừa đủ… Như vậy, cái tình không mất mà anh vẫn đạt được mục đích.

Tri Giao

Free WordPress Themes, Free Android Games