Trang Chủ » Hỏi - Đáp » Tư vấn » Nụ hoa hồng bị teo, lòi nhụy

Nụ hoa hồng bị teo, lòi nhụy

06/03/2018

Nụ hoa hồng bị teo lòi nhụy là tình trạng cây bị nhiễm bọ. Hãy xử lý theo cách đơn giản sau để cây hoa luôn khỏe và nở đẹp.

Hỏi: Tôi trồng hoa hồng nhưng khi ra nụ thì dần bị teo nhỏ dẫn đến khô héo hoặc nếu lớn hơn thì các cánh hoa bị cụt dần và lòi nhụy. Vậy cây bị bệnh gì, nên xử lý thế nào?

Đặng Hồng Ánh (Hà Nội)

Nụ hoa hồng bị teo lòi nhụy

Ông Nguyễn Văn Viên, Hội sinh vật cảnh Việt Nam: Vào mùa này, cây hoa hồng thường bị rất nhiều bệnh nếu không có chế độ chăm sóc tốt. Nguyên nhân là do độ ẩm cao tạo điều kiện cho các côn trùng, nấm mốc phát triển mạnh. Đối với hoa hồng bị lá xoăn và cháy vàng dần, nụ hoa cháy dần dẫn đến không nở và héo khô, hoặc nụ nở nhưng bông bé, cánh hoa ngắn lòi nhụy… là biểu hiện của cây bị nhiễm bọ.

Lúc này, loài bọ có trên cây hoa hồng sẽ hút các chất dinh dưỡng của cành non, lá, nụ hoa… khiến chúng mất chất dinh dưỡng và chết dần. Bọ sẽ tràn dần từ nụ hoa này sang nụ hoa khác, nên nếu không có phương pháp diệt dẫn đến tình trạng cây không ra hoa và lụi dần.

Lúc này, người trồng cần áp dụng một số phương pháp như sử dụng thuốc diệt trừ sâu dành cho các cây trong vườn, bao gồm cả hoa hồng. Cần xịt đều từ trên xuống dưới để diệt bọ từ ngọn đến gốc. Kèm theo đó, cần tưới nước bổ sung cho cây nhằm cung cấp dinh dưỡng, tăng sức đề kháng cho cây, giúp cây phân giải thuốc trừ sâu hiệu quả.

V.Đài

Free WordPress Themes, Free Android Games