Trang Chủ » Đông y » Món ăn bài thuốc » Ăn nhiều rau xanh chữa mất trí nhớ

Ăn nhiều rau xanh chữa mất trí nhớ

12/01/2018

Theo một nghiên cứu được đăng tải trên tạp chí Thần kinh học của Mỹ mới đây, những người ăn nhiều rau xanh mỗi ngày có thể ngăn chặn được chứng mất trí nhớ ở tuổi già, đồng thời có tác dụng giúp trẻ hóa não bộ.

Các nhà khoa học Mỹ đã tiến hành một cuộc nghiên cứu trong gần 5 năm đối với 960 tình nguyện viên có độ tuổi trung bình là 81, thu thập những thông tin về khẩu phần ăn của những người này gồm có cải bó xôi, cải xoăn và rau diếp. Mỗi năm một lần, họ đã trải qua những bài kiểm tra về tư duy và trí nhớ.

ăn nhiều rau xanh tăng cường trí nhớ

ăn nhiều rau xanh tăng cường trí nhớ

Kết quả đã cho thấy tất cả những người tham gia nghiên cứu đều không mắc chứng mất trí nhớ. Các thông tin thu thập được sẽ cung cấp thêm bằng chứng đáng ngạc nhiên về mối liên hệ giữa khẩu phần ăn và hiện tượng lão hóa, theo đó những nhóm ăn rau xanh trẻ hơn nhóm không ăn rau xanh trung bình khoảng 11 năm tuổi.

ăn nhiều rau xanh tăng cường trí nhớ

Qua các bài kiểm tra tư duy và trí nhớ, đã cho thấy những người ăn ít nhất một phần rau xanh một ngày có tỷ lệ suy giảm trí nhớ chậm hơn so với những người ăn rất ít hoặc là hầu như không ăn rau xanh. Vì vậy để tăng cường trí nhớ và có một cơ thể khỏe mạnh hãy bổ sung ăn thật nhiều rau xanh trong chế độ ăn hàng ngày nhé.

Free WordPress Themes, Free Android Games