Trang Chủ » Tuổi gặt hái » Nhìn qua khe cửa » Người yêu hay chửi mắng vô cớ

Người yêu hay chửi mắng vô cớ

23/06/2018

Em và anh ấy yêu nhau 3 năm, dự tính làm đám cưới. Nhưng dạo gần đây anh hay cáu giận, chửi mắng vô cớ, nhiều lần xưng “mày – tao”, đập phá đồ đạc.

Em và anh ấy yêu nhau 3 năm, dự tính làm đám cưới. Nhưng dạo gần đây anh hay cáu giận, chửi mắng vô cớ, nhiều lần xưng “mày – tao”, đập phá đồ đạc. Sau đó anh rất ân hận, chiều chuộng, yêu thương em vô cùng. Nhưng rồi lúc cáu lên anh lại làm vậy.

Anh giải thích do công việc làm ăn không thuận lợi (anh mới hùn vốn với một người bạn mở quán cà phê), anh bị căng thẳng nên mới thế, mong em thông cảm. Nhưng em thấy rất lo lắng. Mới yêu nhau anh ấy đã như vậy, liệu lúc kết hôn sẽ như thế nào? Xin cho em lời khuyên.

Trần Khánh Linh (Lâm Đồng)

chửi mắng vô cớ

Ảnh minh họa – internet

Khánh Linh thân, khi ở trong hoàn cảnh bị áp lực, người ta dễ nổi nóng và khó kiểm soát được hành vi hơn, những gì bạn trai em làm đứng ở góc độ nào đó có thể thông cảm được. Tuy nhiên, nếu đã nhận thức được đó là sai mà vẫn liên tục lặp lại, không tìm cách kiềm chế, thay đổi thì chứng tỏ một anh ấy là người mềm yếu, hai là thiếu tôn trọng em.

Em nên trò chuyện, chia sẻ với anh ấy về những khó khăn trong công việc, vừa giúp anh ấy giải tỏa bớt gánh nặng tâm lý, vừa gắn kết tình cảm giữa hai người. Song song với đó, là yêu cầu anh ấy không được cư xử với em như thế nữa.

Em nói đúng, khi yêu là giai đoạn đẹp đẽ, thơ mộng nhất mà anh ấy còn làm vậy, hay chửi mắng vô cớ thì khi kết hôn nhiều áp lực, “có cớ” sẽ càng làm tới, sẽ càng khó thay đổi. Cho nên em cần dứt khoát, không mềm lòng trước sự “bù đắp” của anh ấy mỗi khi anh ấy làm sai. Chúc em hạnh phúc.

Tri Giao

Free WordPress Themes, Free Android Games