Trang Chủ » Tuổi gặt hái » Người mang niềm vui đến với mọi người

Người mang niềm vui đến với mọi người

06/02/2018

Hội viên câu lạc bộ hưu trí Khánh Hòa rất hợp “gu” với người Chủ nhiệm của mình, một người mang niềm vui, sức khỏe và tình yêu cuộc sống đến với mọi người. Ông là Nguyễn Thế Sương sinh năm Canh Thìn, 1940, năm 2017 này ông tròn 77 tuổi.

Ông Sương (bên trái) tặng hoa cho đơn vị đỡ đầu CLB.

Ông sinh ra tại xã Đoàn Tùng, huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương. Hiện nay, gia đình ông ở tại số nhà 2A/7 đường Hùng Vương, TP. Nha Trang. Thời trẻ, ông là một người yêu các bộ môn thể thao như bóng đá, bóng chuyền…nhưng thành tích lần đầu ông lập được lại là môn bóng ném trong đợt hội thao quốc phòng do Quân khu Tả Ngạn tổ chức nhân dịp kỉ niệm ngày thành lập Quân đội tháng 12/1959.

Năm đó ông chưa tròn một tuổi quân, thuộc lính đơn vị Sư 320. Ông có chiều cao trên một mét bảy mươi, dáng thư sinh là một lợi thế cho các hoạt động về thể chất, văn hóa văn nghệ của đơn vị mỗi khi có dịp.

Sau ba năm nghĩa vụ, ông rời quân ngũ trở về quê. Tháng 5/1965, khi cả nước có chiến tranh, ông trở lại quân đội. Năm 1966, ông có mặt tại chiến trường Khánh Hòa. Nghề của ông hồi đó là chuyên về bom mìn, kíp nổ, dây cháy chậm…thuộc lính công binh.

Vừa chân ướt chân ráo từ miền Bắc mới vào ông đã được đơn vị giao nhiệm vụ đi phục kích đánh một đoàn tàu hỏa chở các thiết bị quân sự từ Cam Ranh chạy về phía Nam để rút kinh nghiệm. Những kiến thức học được từ hậu phương, ông vận dụng vào trận đánh lần đầu và đã lập được chiến công.

Mười năm làm người lính ở chiến trường, ông có biết bao niềm vui, nỗi buồn xen lẫn. Niềm vui lớn nhất của ông là tìm được “nửa bên kia”. Ông có một mối tình như chuyện cổ tích. Đó là vào một ngày đầu năm 1972, đơn vị ông đang trên đường hành quân đi chiến dịch. Đêm vượt đường, anh em trinh sát đi đầu phát hiện có địch.

Trong lúc đang loay hoay tìm đường tránh thì bất ngờ ông gặp một phụ nữ ở bên Ban dân y của tỉnh cùng đi. Những giây phút ban đầu bỡ ngỡ, họ đã nhận ra nhau. “Mối tình “sét đánh” với người phụ nữ thủy chung quê huyện Diên Khánh đến nay đã được trên bốn mười lăm năm”, ông Sương bộc bạch.

Là một người say mê tham gia các hoạt động xã hội, từ ngày về hưu, qua nhiều nhiệm kỳ ông đã được bầu vào chức Chủ nhiệm CLB hưu trí tỉnh Khánh Hòa cho đến hôm nay. Trụ sở của CLB được đặt tại số 19 Yersin thành phố Nha Trang, đây là một cơ sở hết sức khang trang, hàng ngày có thể phục vụ cho hàng trăm hội viên (HV) đến sinh hoạt.

CLB có trên một nghìn tám trăm HV, phần đông các cụ có tuổi đời 70, 80 và có người trên 90. Ông được mệnh danh là người mang niềm vui đến với mọi người.

Tùy theo sở thích của từng người, CLB do ông lãnh đạo thường tổ chức các cuộc giao lưu như thi đấu cầu lông, cờ tướng, bóng bàn, sáng tác thơ văn, nghe nói chuyện thời sự. CLB còn có một phòng đọc sách báo, rất đông hội viên đến tìm hiểu.

Số đông hội viên câu lạc bộ hưu trí tỉnh Khánh Hòa rất hợp “gu” với người Chủ nhiệm của mình, một người mang niềm vui, sức khỏe và tình yêu cuộc sống mà ông Nguyễn Thế Sương là người có công tạo lập.

Phan Trọng Hùng (108 Quang Trung, Nha Trang)

 

 

 

Free WordPress Themes, Free Android Games