Trang Chủ » Tuổi gặt hái » Nhìn qua khe cửa » Muốn cho tiền để họ hàng khỏi phiền

Muốn cho tiền để họ hàng khỏi phiền

10/06/2018

Nhà cửa ồn ào, bẩn thỉu, mọi thứ không theo ý mình. Tôi có ý định sẽ hỗ trợ tiền cho họ hàng ra ngoài thuê nhà trọ, như vậy có được không?

Nhà tôi ở chung cư, hơn 100m, khá rộng. Thế nên, tới mùa thi đại học, bà con họ hàng ở quê rất hay tới xin ở nhờ. Thú thực tôi thấy phiền lắm. Vì tính tôi không thích có người lạ sinh hoạt trong nhà, làm xáo trộn cuộc sống. Nhưng vì sợ về quê lại bị dị nghị nên vẫn cố tiếp khách, không dám từ chối.

Tuy nhiên, cứ thế này thì không biết chuyện nhờ vả sẽ tiếp tục bao năm nữa. Nhà cửa ồn ào, bẩn thỉu, mọi thứ không theo ý mình. Tôi có ý định sẽ hỗ trợ tiền cho họ hàng ra ngoài thuê nhà trọ, như vậy có được không? Vì họ trọ nhà tôi chủ yếu cũng vì tiết kiệm tiền thuê nhà?

Vũ Thị Ngọc Lan (Hà Nội)

họ hàng

ảnh minh họa – internet.

Bác Lan thân!

Không ít người có tính cách giống như bác. Không thích có “người lạ” sống trong nhà, làm đảo lộn cuộc sống thường ngày. Tuy nhiên, xét cho cùng, thời gian mọi người ở nhờ cũng không kéo dài. Một năm cùng lắm đôi ba tuần. Nếu bác chỉ nghĩ tới sự khó chịu, thì sẽ thấy khó chịu. Nhưng nếu bác nghĩ đây là dịp gắn kết, thắt chặt tình thân thì tâm thế có thể sẽ khác.

Mất một chút nếp sinh hoạt xáo trộn, nhưng lại được rất nhiều tình cảm, tình nghĩa và sự thanh thản trong tâm hồn khi làm việc tốt. Việc bác cho tiền để họ hàng ra ngoài thuê nhà có thể khiến họ phật ý, tình cảm rạn nứt. Vì việc nhờ nhau trong lúc khó khăn không chỉ vì tiền mà còn vì cái tình cần đến nhau, nên bác cân nhắc. Chúc bác luôn vui, khỏe!

Tri Giao

Free WordPress Themes, Free Android Games