Trang Chủ » Hỏi - Đáp » Mụn nổi đầy mặt vì bôi nhiều loại kem dưỡng

Mụn nổi đầy mặt vì bôi nhiều loại kem dưỡng

14/02/2018

Da thay đổi sau khi bôi kem dưỡng theo chiều hướng tiêu cực như bí, nổi mụn, ngứa… là dấu hiệu bạn đang bị kích ứng với sản phẩm.

Chị Nguyễn Thị Lan (Hà Tĩnh) được nhiều người tặng kem dưỡng da vào ngày sinh nhật. Để trải nghiệm hết các loại kem cũng như dưỡng da cho đỡ bị khô nẻ nên chị đã dùng một ngày mấy loại kem này.

Ví dụ như buổi sáng, sau khi rửa mặt xong chị bôi một loại kem. Sau khoảng nửa tiếng lại bôi kem khác. Chiều về, rửa mặt xong chị vừa đắp mặt nạ vừa nấu ăn. Tối trước khi đi ngủ lại bôi kem dành cho ban đêm…

Nhưng chỉ sau một ngày bôi, da mặt chị không những không đẹp lên mà còn có dấu hiệu sần sùi, sau 3 ngày thì bắt đầu nổi mụn lấm tấm.

May chị thấy da thay đổi sau khi bôi kem dưỡng nên đã ngừng sử dụng, chỉ rửa mặt sạch sẽ da mặt lại trở về bình thường.

Lời bàn: Nhiều người có tính nóng vội bôi kem dưỡng da nhưng muốn nhanh thấy kết quả nên bôi nhiều, tần suất lớn cũng như bôi nhiều loại kem khác nhau lên mặt. Hoặc như trường hợp muốn dùng trải nghiệm nên bôi nhiều loại…

Chính các cách này khiến da bị quá tải các chất dưỡng, các thành phần có thể “kỵ nhau”… dẫn đến da bị tác động, bí và nhiễm bẩn nên bị mụn.

Muốn dưỡng da, chỉ cần chọn một bộ kem phù hợp với tính chất da của mình và dùng kiên trì trong thời gian dài mới mang lại hiệu quả tốt. Khi thấy da thay đổi sau khi bôi kem nên dừng và xem xét không dùng tiếp loại đó.

BS Nguyễn Mạnh Khải

(Phòng khám Da liễu Hà Đông, Hà Nội)

Free WordPress Themes, Free Android Games