Trang Chủ » Đời sống » Câu chuyện doanh nhân » “Một đồng cũng quý”

“Một đồng cũng quý”

27/11/2017

Đó là chủ đề thử thách của Chương trình Kỹ năng Quản lý Tài chính năm 2017. Gần 1,000 bài dự thi của sinh viên 46 trường đại học trong cả nước và một số sinh viên Việt Nam đang học tập tại Mỹ, Đức, Hàn Quốc và Úc tham gia tranh giải. Vũ Minh Chiến – Trường Đại học Bách khoa Hà Nội đã xuất sắc dành Giải Nhất.

Ảnh dự thi của bạn Vũ Minh Chiến – Sinh viên ĐH Bách Khoa Hà Nội đạt giải nhất với bài thi mô tả việc quản lý quỹ chi tiêu eo hẹp trong chuyến đi tình nguyện.

Với chủ đề “Thử thách Một đồng cũng quý”, cuộc thi do Visa và Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam tổ chức thường niên hàng năm nhằm khuyến khích các bạn sinh viên rèn luyện kỹ năng quản lý tài chính.

Năm nay, cuộc thi khuyến khích thí sinh gửi bài dự thi bằng hình ảnh minh họa những khó khăn trong quá trình quản lý chi tiêu hằng ngày. Sau 6 tháng thực hiện, chương trình đã tiếp cận tới hàng triệu sinh viên trên khắp Việt Nam và các quốc gia khác trong khu vực.

Các đội thắng cuộc nhận được tổng giải thưởng lên tới 29.000.000 VNĐ, bao gồm chuyến đi trải nghiệm tới Singapore – trung tâm tài chính lớn nhất Đông Nam Á.

Các bạn sinh viên đoạt giải nhận bằng khen từ ban tổ chức.

Đồng chí Nguyễn Minh Triết, Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam cho biết: “Với mục đích tiếp tục tạo nên một sân chơi để sinh viên có cơ hội trải nghiệm, kiểm tra và học hỏi thêm các kiến thức, kỹ năng về quản lý tài chính cá nhân, chương trình năm 2017 với hình thức triển khai mới đã phát huy tính sáng tạo của sinh viên thông qua việc chia sẻ những kinh nghiệm của bản thân trong cuộc sống sinh hoạt, làm thêm, khởi nghiệp của sinh viên.

Các bài thi đã thể hiện được các thông điệp truyền thông nhằm truyền tải các kinh nghiệm quý báu của bản thân trong quản lý tài chính cho chính các bạn của mình”.

Ông Sean Preston, Giám đốc Visa tại Việt Nam, Lào và Campuchia bày tỏ sự hào hứng trước mức độ hiểu biết tài chính của sinh viên.

Ông Sean Preston, Giám đốc Visa tại Việt Nam, Campuchia và Lào chia sẻ: “Một bức hình đáng giá hàng ngàn lời nói. Điều này càng được thể hiện rõ nét hơn trong cuộc thi Kỹ năng quản lý tài chính năm nay. Các bạn sinh viên tham gia chương trình đã một lần nữa chứng minh vì sao Việt Nam được đánh giá là điểm sáng kinh tế khu vực Đông Nam Á.

Tôi rất ngạc nhiên về sự sáng tạo đa dạng của các bạn trong cách tiếp cận, cũng như giải quyết thách thức trong quản lý tài chính. Đây là một tín hiệu đáng mừng cho tương lai của một đất nước đang thật sự bắt đầu tạo dấu ấn trên trường quốc tế.”

       Danh sách sinh viên đọat giải năm 2017

  • Giải nhất: Vũ Minh Chiến – Trường Đại học Bách khoa Hà Nội
  • Giải nhì: Phan Thanh Hùng – Trường Đại học TàiChính – Kế Toán Quảng Ngãi
  • Giải ba: Phan Thị Bảo Ngọc – Trường Đại Học Hoa Sen – TP.HCM; Dương Thị Na – Trường Đại Học Ngoại Ngữ Huế
  • Giải khuyến khích: Quách Đình Hiếu – Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội, Nguyễn Thiện Ngọc Hân – Trường Đại học Đồng Tháp, Hoàng Văn Tú – Trường Đại học Bách khoa Hà Nội, Nguyễn Phương Thảo – Trường Đại học Bách khoa Hà Nội

Tuyết Vân

Free WordPress Themes, Free Android Games