Trang Chủ » Đông y » Món ăn giảm hư tổn của tóc

Món ăn giảm hư tổn của tóc

12/07/2018

Giảm hư tổn của tóc là mong muốn của nhiều người, nhất là mùa hè, thời tiết khô, độ ẩm ít. Dưới đây xin giới thiệu món ăn giảm hư tổn của tóc.

Tóc mượt là mơ ước của nhiều phụ nữ

Hỏi: Tôi mới 26 tuổi, chưa lập gia đình, nhưng tóc tôi rất khô mặc dù không ép, nhuộm nhiều. Đặc biệt là trên đầu còn xuất hiện nhiều sợi tóc bạc. Mỗi lần gội đầu xong là tóc rụng nhiều. Tôi rất lo lắng cho tình trạng này. Xin hỏi có món ăn nào hỗ trợ điều trị chứng bệnh trên không?

Nguyễn Thị Tiệp (Thái Nguyên)

Lương y Phan Thị Thạnh, Hội Đông y TP Vũng Tàu chia sẻ,  giảm hư tổn của tóc là mong muốn của nhiều phụ nữ. Theo bạn mô tả chứng  tóc khô rụng bạc sớm là do huyết hư. Bạn nên dùng bài “Trứng vịt lộn hầm thuốc” gồm trứng vịt lộn, thục địa, đương quy, xuyên khung, rau ngải cứu, rau tần ô, tiêu tỏi gia vị vừa đủ hầm ăn tuần vài lần/ 1-2 quả. Công dụng: bổ khí dưỡng huyết, trợ tỳ thận, ích ngũ tạng.

P.Hằng (ghi)

Free WordPress Themes, Free Android Games