Trang Chủ » Bạn đọc » Nóng » Nhiều bất thường trong việc phân phối các sản phẩm của Công ty TNHH Minqnatural

Nhiều bất thường trong việc phân phối các sản phẩm của Công ty TNHH Minqnatural

15/06/2018

Nếu nhìn trên hồ sơ đăng ký sản phẩm của Công ty TNHH Minqnatural thì nhiều người thấy rất bài bản. Có sản phẩm đã được Cục An toàn thực phẩm cấp Xác nhận Công bố. Tuy nhiên, có nhiều bất thường trong sản xuất và phân phối sản phẩm đông y này cần được làm rõ…

mộc minh plus

Sản phẩm viên uống giảm cân Mộc Minh Plus của Công ty TNHH Minqnatural được phân phối rầm rộ trên mạng xã hội.

Lập mạng lưới phân phối online dày đặc, quảng cáo không đúng chất lượng sản phẩm

Công ty TNHH Minqnatural có địa chỉ tại Khu đô thị Phương Huy, Phổ Yên, xã Tiền Phong, huyện Mê Linh, Hà Nội, là đơn vị sản xuất hàng loạt sản phẩm như trà giảm cân Mộc Minh, viên uống giảm cân Mộc Minh plus, viên uống giảm cân Mộc Chi, Đông y colagen, mầm đậu nành…

Không giống như những công ty chuyên sản xuất thực phẩm chức năng khác, Minqnatural chủ yếu phân phối sản phẩm qua hình thức bán hàng trực tuyến. Và đến nay, công ty này có hàng trăm đại lý trải dài từ Bắc đến Nam. Với mạng lưới cực mạnh này, rất nhiều sản phẩm do Công ty TNHH Minqnatural sản xuất đã được tiêu thụ ngoài thị trường.

Tuy nhiên, điều đáng nói là mạng lưới đại lý cực lớn được điều phối bởi đầu mối chính là Giám đốc Công ty TNHH Minqnatural này đã thực hiện các chiến dịch quảng cáo không đúng chất lượng sản phẩm nhằm thúc đẩy số lượng sản phẩm bán ra và thu về số tiền khổng lồ.

Minqnatural quảng cáo phạm luật

Cụ thể, theo Xác nhận Công bố phù hợp quy định An toàn thực phẩm do Cục trưởng Nguyễn Thanh Phong ký ngày 12/08/2017 thì sản phẩm trà giảm cân thảo dược Mộc Minh chỉ là thực phẩm chức năng, không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Tuy nhiên, Công ty TNHH Minqnatural lại tiếp tục sản xuất loại viên uống giảm cân khác có tên Mộc Minh Plus và quảng cáo 2 sản phẩm trà giảm cân và viên uống giảm cân là đã được Bộ y tế cấp phép. Cả hai sản phẩm này đều được quảng cáo là thuốc chữa bệnh chứ không phải thực phẩm bảo vệ sức khoẻ như quy định.

Theo quy định của pháp luật, đối với thực phẩm chức năng, thực phẩm bảo vệ sức khoẻ thì việc quảng cáo, tiếp thị phải tuân thủ đúng theo quy định. Cụ thể, thực phẩm chức năng thì không được quảng cáo là thuốc hoặc gây hiểu nhầm sản phẩm đó là thuốc. Nội dung quảng cáo phải được Bộ Y tế cấp và phải tuân thủ đúng theo nội dung đã được Bộ Y tế phê duyệt.

Điều đáng nói là, tình trạng quảng cáo không đúng với chất lượng sản phẩm diễn ra ở gần như tất cả các sản phẩm do Công ty Minqnatural sản xuất (báo Khoa học & Đời sống sẽ đề cấp đến ở những bài sau). Tuy nhiên, đến nay Bộ Y tế vẫn chưa có cuộc kiểm tra nào liên quan đến hoạt động của đơn vị này.

Mặc dù chỉ là thực phẩm nhưng mạng lưới các đại lý cực lớn phân phối sản phẩm của Công ty TNHH Minqnatural lại quảng cáo sản phẩm này là thuốc.

Đóng cửa với báo chí

Để tìm hiểu thông tin hai chiều và tôn trọng quyền, lợi ích hợp pháp của người dân và doanh nghiệp, PV báo Khoa học & Đời sống đã liên hệ đến Công ty TNHH Minqnatural xác thực thông tin. Tuy nhiên, số điện thoại đăng trên web của công ty này trả lời là công ty đã chuyển số khác.

Do số điện thoại gắn trên web của Công ty TNHH Minqnatural đã thay đổi, vì vậy PV Khoa học & Đời sống đã tìm đến trụ sở của Công ty này tại Khu đô thị Phương Huy, Phổ Yên, xã Tiền Phong, huyện Mê Linh, Hà Nội.

Theo ghi nhận của PV, Khu đô thị Văn Huy chỉ là một con phố nhỏ và tìm khắp nơi này không có nhà nào có tên là Công ty TNHH Minqnatural. Nhiều người dân tại đây cũng khẳng định là không biết Công ty TNHH Minqnatural là công ty nào.

Vậy Công ty TNHH Minqnatural hoạt động ra sao? Nguyên liệu lấy từ đâu? Thực hư chất lượng của hàng loạt sản phẩm như Đông y Colagen, Mộc Chi, Mộc Minh Plus… của công ty này ra sao? Bản chất việc sản xuất sản phẩm của đơn vị này với nhà máy đặt tại huyện Bình Giang, Hải Dương ra sao? PV Khoa học & Đời sống sẽ tiếp tục phản ánh trong những bài tiếp theo!

Quách Dương

Free WordPress Themes, Free Android Games