Trang Chủ » Đời sống » Bắc Bộ tiếp tục hanh khô, vùng biển phía Nam vẫn có mưa dông, gió giật

Bắc Bộ tiếp tục hanh khô, vùng biển phía Nam vẫn có mưa dông, gió giật

27/10/2017

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Trung ương, ngày 27/10, Bắc Bộ sáng sớm có sương mù nhẹ rải rác đến trưa và chiều toàn miền sẽ chuyển nắng, độ ẩm thấp với nhiệt độ cao nhất 27-30 độ C.

Xuất hiện dải hội tụ nhiệt đới, phía Nam có mưa dông, miền Bắc hanh khô. Bắc Biển Đông có gió giật cấp 8-9.

Khu vực phía Nam thời tiết xấu vẫn có mưa cả trên biển và đất liền, cụ thể từ Đà Nẵng trở vào Bình Thuận mưa ngắt quãng trong ngày, Nam Bộ mưa muộn hơn về chiều tối đề phòng tố lốc, gió giật mạnh.

Trên biển do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới có trục ở khoảng 08,0-12,0 độ Vĩ Bắc nên khu vực giữa và Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Trường Sa), vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau có mưa rào và dông mạnh, trong cơn dông có khả năng gió giật mạnh cấp 6-7; sóng biển cao từ 1,5-2,5 m; biển động.

Từ ngày 27-28/10, trên dải hội tụ nhiệt đới có khả năng hình thành một vùng áp thấp ngay trên vùng biển quần đảo Trường Sa, sau đó vùng áp thấp có thể mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới và ảnh hưởng xấu đến thời tiết các vùng biển phía Nam và khu vực đất liền Nam Bộ.

Diễn biến thời tiết ngày 27/10 như sau: Phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù. Gió nhẹ. Độ ẩm từ 55 – 96%. Nhiệt độ cao nhất từ 26-29 độ C, có nơi trên 29 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió nhẹ. Độ ẩm từ 53 – 95%. Nhiệt độ cao nhất 27-30 độ C.

Thủ đô Hà Nội nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió nhẹ. Độ ẩm từ 55 – 93%. Nhiệt độ cao nhất từ 28-30 độ C.

Thanh Hóa và Thừa Thiên- Huế nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió nhẹ.Độ ẩm từ 58 – 96%. Nhiệt độ cao nhất 27-30 độ C, khá dễ chịu. Thành phố Đà Nẵng nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 60 – 97%. Nhiệt độ cao nhất 28-31 độ C.

Khu vực Tây Nguyên nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Độ ẩm từ 58 – 96%. Nhiệt độ cao nhất từ 27-30 độ C.

Thành phố Hồ Chí Minh nhiều mây, ngày có mưa rào và dông rải rác, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 60 – 98%. nhiệt độ cao nhất 32 độ C.

Theo TTXVN

Free WordPress Themes, Free Android Games