Trang Chủ » Hỏi - Đáp » Mẹo vặt » Mẹo đơn giản diệt gián sạch bóng

Mẹo đơn giản diệt gián sạch bóng

15/12/2017

Diệt gián tưởng chừng là một công việc khó khăn, nhưng thật ra lại có thể tận dụng các đồ dùng trong nhà bếp để trả lại một ngôi nhà không còn bóng dáng loài gián.

1. Dưa chuột

Đặt đầu quả dưa chuột ở trong chạn bếp, tủ đựng đồ ăn, gián sẽ không dám đến gần. Nếu như sau mấy ngày mùi của dưa chuột không còn như ban đầu thì bổ dưa chuột theo chiều dọc và tiếp tục sử dụng.

2. Hành tây

Gián sợ nhất là mùi hăng hăng của hành tây. Đặt một đĩa hành tây đã thái lên tủ đựng đồ ăn, đảm bảo gián sẽ lập tức phải chuyển nhà. Hơn nữa hành tây còn có thể làm chậm quá trình biến chất của thực ăn.

3. Tía tô

Để xua đuổi gián còn có hỗn hợp đường và tía tô. Đầu tiên xay đường và tía tô thành bột theo tỉ lệ 1:1 và đặt ở nơi gián hay ra vào. Sau 3-14 ngày, gián sẽ biến mất hoàn toàn. Đây là bí quyết diệt gián thường dùng nhất của người Mỹ.

 4. Phèn chua

Dùng nước nóng để làm tan phèn chua, sau đó lấy giẻ lau nhúng nước phèn chua để lau sàn. Khi sàn khô, phèn chua trắng kết tinh sẽ thâm nhập vào các kẽ nứt của sàn nhà. Cách này có thể tránh được gián và kiến.

5. Vỏ cam, vỏ chanh:

Phơi vỏ cam và vỏ chanh cho khô, để ở tủ hoặc chạn bếp, hoặc đốt vỏ cam chanh khô. Ngôi nhà của bạn không chỉ có mùi thơm dễ chịu mà còn có thể đuổi được loài gián hiệu quả.

6. Nhét những lá thơm vào các kẽ hở, các con gián sẽ không bao giờ dám bén mảnh lại gần đó nữa.

7. Lấy bột baking soda nhào lẫn với bánh ngọt và hành đã được phi. Hỗn hợp này sẽ khiến cả tổ gián trương bụng lên mà chết ngay khi có một con bất kì ăn nó.

8. Lấy một ít khoai hoặc bia bỏ vào một cái chai. Sau đó dùng mỡ xoa lên miệng chai. Để qua đêm và bạn sẽ thấy một đàn gián chen chúc trong đó vào sáng mai.

Mai Khôi (tổng hợp)

Free WordPress Themes, Free Android Games