Trang Chủ » Hỏi - Đáp » Mẹo vặt » Mẹo cắt bánh chưng đẹp, chuẩn không cần dao

Mẹo cắt bánh chưng đẹp, chuẩn không cần dao

13/02/2018

Mẹo cắt bánh chưng chuẩn đẹp mắt và ngon nhất – điều đơn giản nhưng ai cũng cần giắt lưng trong những ngày Tết để có mâm cơm ngon cho gia đình.

Bóc bánh chưng

Trước hết bạn hãy bóc sạch lá trên một mặt bánh ra. Vứt lá còn để lại lạt sang một bên. Sau đó bạn hãy chọn cọng lạt to để tẻ nhỏ ra, nhưng nhớ là không quá mỏng (dễ đứt), quá to (khó cắt) và giữ được độ dài gấp đôi bánh.

Bạn hãy chọn dây lạt mềm, dai tước 2 sợi nhỏ và 2 sợi to hơn một chút để xắt bánh. Dây lạt to – nhỏ để khi xắt bánh dễ phân biệt.

Cách cắt bánh chưng

Nhiều người thường sử dụng dao để cắt bánh chưng nhưng điều này dễ làm xấu bánh vì phải di đi di lại lưỡi dao. Thêm vào đó cắt bằng dao còn làm đậu xanh và thịt dễ bị tách riêng ra ngoài, nếp dính sẽ bết vào dao khó rửa ra.

 

Mẹo cắt bánh chưng đơn giản lại đẹp mắt.

– Xếp chéo dây lạt trên mặt bánh sau đó dùng 1 sợi lạt to hoặc nhỏ (tùy bạn) đặt từ đầu góc này sang đầu góc kia mặt tấm bánh. Tiếp tục lấy 2 dây lạt còn lại đặt hình chữ thập phần trống còn lại, trên mặt bánh sẽ thành 8 cánh hình rẻ quạt.- Lấy 1 cái đĩa đặt lên mặt bánh đã bóc vỏ, đồng thời lật ngược lại để bóc tiếp mặt bánh sau.

 – Bắt đầu cắt bánh bằng cách lần lượt cầm chéo hai đầu của mỗi sợi lạt rồi dùng sức từ từ cắt qua thân bánh. Bạn chú ý nếu đặt dây to lên mặt bánh trước thì dùng dây lạt đó đầu tiên. Cầm 2 đầu dây kéo xéo vào nhau, xong kéo tiếp sợi thứ 2, hai sợi sau cũng kéo xéo như vậy.

Các cụ thường có câu “Bánh chưng xanh – thịt mỡ – dưa hành…”. Bánh chưng thường ăn kèm với hành muối, có người ăn với củ kiệu ngâm chua hoặc với dưa món.

Chúc các bạn thực hiện cắt bánh chưng bằng lạt thành công và đừng quên chia sẻ công thức gói bánh chưng cho gia đình và bạn bè nhé!

MT (tổng hợp)

Free WordPress Themes, Free Android Games