Trang Chủ » Hỏi - Đáp » Tư vấn » Lưu ý khi đắp mặt nạ hoa quả ngày hè

Lưu ý khi đắp mặt nạ hoa quả ngày hè

07/06/2018

Lưu ý khi đắp mặt nạ hoa quả ngày hè để tránh tình trạng da bị đen, sạm hơn. Đây là nhiều người chưa rõ dẫn đến những sai lầm đáng tiếc.

Hỏi: Có phải nếu đắp mặt nạ hoa quả xong không rửa sạch thì tăng nguy cơ đen da, điều này có đúng không?

Nguyễn Thúy Lan (Hà Tĩnh)

BS Nguyễn Mạnh Khải, Phòng khám da liễu Hà Đông cho hay: Khi đắp mặt nạ bằng hoa quả sẽ mang lại nhiều lợi ích như giúp tẩy da để da tái tạo nhanh hơn cũng như thẩm thấu các chất được tốt, cung cấp độ ẩm và các dưỡng chất giúp da đẹp và mịn màng, sáng trắng.

Tuy nhiên, mặt trái của việc đắp mặt nạ chính là tồn dư axit tự nhiên có trên da mặt. Nếu ra nắng khi chưa rửa sạch mặt có nguy cơ làm sạm da do axit bắt nắng nhanh. Kèm theo đó, do tẩy da chết nên da cũng dễ bị tổn thương dẫn đến viêm da, nổi mụn, đen sạm, tàn nhang… Đây được xem là hiệu ứng ánh sáng của hoa quả.

Để an toàn, chỉ nên đắp mặt nạ bằng hoa quả vào buổi tối. Sau khi đắp nên mát xa mặt vài phút để các chất được thẩm thấu cao nhất, sau cùng là rửa lại bằng nước sạch. Việc rửa này cũng cần mát xa nhẹ để làm sạch axit còn tồn dư. Đặc biệt, khi ra ánh nắng cần có các biện pháp bảo vệ da như bôi kem chống nắng, đội mũ nón, đeo khẩu trang…

PV

Free WordPress Themes, Free Android Games