Trang Chủ » Khoẻ A - Z » Liệu pháp tái sinh của tế bào gốc trung mô

Liệu pháp tái sinh của tế bào gốc trung mô

06/06/2018

Tế bào gốc trung mô có thể lấy từ xương hoặc mỡ. Khi tiêm vào cơ thể, tế bào gốc trung mô sẽ tự tìm được các cơ quan bị tổn thương và phát triển. Tiết ra các chất để sửa chữa vết thương đó. Dùng liệu pháp tái sinh của tế bào gốc trung mô có thể chữa được bệnh.

Liệu pháp chữa bệnh hiệu quả.

Hỏi: Tôi nghe nói ở một số nước người ta dùng liệu pháp tái sinh của tế bào gốc trung mô để chữa bệnh. Vậy tế bào gốc trung mô có bị chống lại khi đưa vào cơ thể không?

Nguyễn Văn Hào (Hà Nội)

TS.BS Đỗ Ngọc Sơn, Phó trưởng khoa cấp cứu Bệnh viện Bạch Mai: Liệu pháp tái sinh của tế bào gốc là dùng tế bào gốc để sửa chữa, phục hồi các cơ quan bị tổn thương. Có nhiều loại tế bào gốc nhưng tế bào gốc trung mô là tế bào tiềm năng chữa được rất nhiều bệnh.

Tế bào gốc trung mô có thể lấy từ xương hoặc mỡ. Khi tiêm vào cơ thể, tế bào gốc trung mô sẽ tự tìm được các cơ quan bị tổn thương và phát triển. Tiết ra các chất để sửa chữa vết thương đó. Ngoài ra, tế bào gốc trung mô không bị thải loại hay chống lại với cơ thể.

Ví như chúng ta chuyển tế bào của người này sang cho người khác. Cơ thể thường chống lại tế bào lạ. Nhưng tế bào gốc trung mô thường được tất cả các cơ quan chấp nhận và không thải loại. Có trường hợp bị lao phổi, nhánh phế quản bị hẹp lại. Sau khi cấy tế bào gốc trung mô đã giúp nhánh phế quản được phục hồi. Hay bệnh thoái hóa khớp có thể được khắc phục nhờ tiêm thẳng tế bào gốc trung mô vào khớp để sửa chữa các sụn khớp. Giảm viêm hay phục hồi vận động.

PH (ghi)

Free WordPress Themes, Free Android Games