Trang Chủ » Cánh cửa tri thức » Khám phá » Lần đầu tiên phát hiện cá thể Mang lớn tại Quảng Nam

Lần đầu tiên phát hiện cá thể Mang lớn tại Quảng Nam

25/05/2018

Hai cá thể Mang lớn quý hiếm đang trong độ tuổi trưởng thành và sinh sản, minh chứng cho sự tồn tại của loài thú quý hiếm này tại Quảng Nam.

Ngày 23/5, Chi cục Kiểm lâm tỉnh Quảng Nam cho biết, lần đầu tiên 2 cá thể Mang lớn (Muntiacus vuquangensis) đã được máy bẫy ảnh ghi nhận tại Quảng Nam trong một hoạt động điều tra và đánh giá đa dạng sinh học khu vực do WWF (Quỹ Quốc tế Bảo vệ thiên nhiên) Việt Nam, Viện nghiên cứu Vườn thú và Động vật Hoang dã Leibniz (IZW) phối hợp cùng cơ quan chức năng tỉnh Quảng Nam thực hiện.

Hình ảnh cho thấy 2 cá thể Mang lớn đều đang trong độ tuổi trưởng thành và sinh sản, là minh chứng cho sự tồn tại của Mang lớn tại Quảng Nam, đồng thời mở ra hy vọng về một quần thể có khả năng sinh sản của loài thú quý hiếm này.

Lần đầu tiên phát hiện cá thể Mang lớn tại Quảng Nam

Mang lớn được phát hiện ở Quảng Nam

Mang lớn được các nhà khoa học biết đến kể từ năm 1994 và chỉ được tìm thấy trong dãy núi Trường Sơn, nơi giáp ranh giữa Lào và Việt Nam.

Năm 2016, do số lượng quần thể bị suy giảm quá mức, chủ yếu do đặt bẫy săn bắt trái phép, tình trạng của loài Mang lớn đã được chuyển từ bị đe dọa thành bị đe dọa nghiêm trọng trong Sách đỏ về các loài bị đe dọa.

Theo Congly.vn

Free WordPress Themes, Free Android Games