Trang Chủ » Khoẻ A - Z » Khử mùi hôi nách với thảo dược dễ tìm

Khử mùi hôi nách với thảo dược dễ tìm

16/04/2018

Sử dụng các chất khử mùi không phải là giải pháp lâu dài. Nếu không tìm ra cách thức xử lý mùi hôi này, chúng sẽ khiến bạn lo lắng mỗi khi tiếp xúc với người khác, đặc biệt là vào mùa hè sắp tới.

Mùi hôi

Giống các mùi khác trên cơ thể, mùi hôi dưới cánh tay có liên quan mật thiết với tuyến đầu tiết. Tuyến này thường có mặt ở bộ phận sinh dục, nhũ hoa, nách và tai. Không chỉ giúp tiết sữa và hình thành ráy tai, tuyến đầu tiết còn có khả năng bài tiết mồ hôi ở vùng dưới cánh tay. Ngoài người trưởng thành, mùi hôi này cũng có thể xuất hiện ở một số trẻ em.

Rượu giấm táo

Theo Health, rượu giấm táo chứa nhiều axit và sở hữu đặc tính chống vi khuẩn mạnh mẽ. Do đó, loại rượu này làm trung hòa môi trường dưới cánh tay, từ đó giúp tiêu diệt vi khuẩn gây mùi hôi, khử mùi cực tốt. Ngoài ra, sử dụng rượu giấm táo cũng giúp ngăn ngừa các vi khuẩn sinh sôi hiệu quả.

Cách thực hiện: Chuẩn bị một bát rượu giấm táo nhỏ cùng bông. Ngâm một miếng bông trong loại rượu này rồi đặt trực tiếp đặt vào vùng da dưới cánh tay. Thực hiện điều này hai lần một ngày để đạt được hiệu quả nhanh chóng.

Bột natri bicacbonat

Thường được biết đến với tên gọi baking soda, loại bột này giúp hạn chế tiết mồ hôi và làm khô vùng da dưới cánh tay dễ dàng. Nhờ đặc tính chống vi khuẩn mạnh mẽ, natri bicacbonat sẽ loại bỏ mùi hôi này nhanh chóng và hiệu quả.

Cách thực hiện: Trộn bột này cùng nước chanh với tỉ lệ tương đương nhau. Đắp hỗn hợp này lên vùng da dưới cánh tay 2-3 phút trước khi làm sạch với nước ấm.

Nước chanh

Theo lương y Bùi Hồng Minh, do có tính axit cao, chanh sở hữu đặc tính kháng khuẩn mạnh mẽ. Loại quả này có thể làm giảm nồng độ pH trong da và làm vi khuẩn không thể trú ngụ ở khu vực này.

Cách thực hiện: Xát một nửa quả chanh lên vùng da dưới cánh tay. Đợi đến khi da khô thì rửa khu vực này bằng nước sạch. Nếu sở hữu làn da nhạy cảm, bạn có thể pha nước chanh với nước rồi bôi hỗn hợp này lên da bằng bông.

Nước oxy già

Nước oxy già đã được sử dụng rộng rãi trong y tế nhờ đặc tính kháng khuẩn mạnh mẽ. Do đó, loại nước đặc biệt này sẽ giúp hạn chế vi khuẩn tấn công vùng da dưới cánh tay, từ đó ngăn ngừa mùi hôi hiệu quả.

Cách thực hiện: Pha một thìa oxi già ở nồng độ 3% với nước rồi bôi hỗn hợp này lên da bằng bông. Mọi người có thể thực hiện biện pháp này mỗi khi ra mồ hôi.

Dầu dừa

Mùi hôi

Dầu dừa giúp khử mùi hôi dưới cánh tay hiệu quả.

Dầu dừa chứa nhiều axit béo chuỗi trung bình. Loại axit này có khả năng kháng khuẩn mạnh mẽ và làm phục hồi nồng độ pH ở da.

Cách thực hiện: Nhỏ vài giọt dầu dừa ra tay rồi lấy tay thoa trực tiếp lên da. Thực hiện việc làm này 1-2 lần mỗi ngày sau khi tắm.

Nha đam

Nha đam là nguồn cung cấp dồi dào chất chống oxy hóa. Nhờ đặc tính kháng khuẩn mạnh mẽ, loại cây này được coi là một trong những phương thuốc hiệu quả giúp loại bỏ mùi hôi dưới cánh tay tại nhà. Ngoài lợi ích này, nước ép nha đam còn có khả năng giải độc cơ thể và loại bỏ vi khuẩn gây mùi hôi.

Cách thực hiện: Nhỏ vài giọt nước ép nha đam lên tay rồi lấy tay thoa lên da. Rửa sạch vùng da này sau khi để chúng qua đêm.

Theo Hồng Quân -(Henilo/ Health, Stylecraze)

Free WordPress Themes, Free Android Games