Trang Chủ » Khoa học thường thức » Kết nối wifi, sạc điện thoại từ băng ghế thông minh

Kết nối wifi, sạc điện thoại từ băng ghế thông minh

10/10/2017

Việc triển khai mạng lưới băng ghế thông minh thì việc điện thoại di động bị hết pin sẽ không còn là mối lo ngại của người sử dụng, nhất là người đi bộ tại London, Anh.

http://khoahocdoisong.vn/wp-content/uploads/2017/10/Bang-ghe-thong-minh-1a.jpg

1 trong 20 băng ghế thông minh được thí điểm triển khai ở London, Anh.

Hiện Ford đã hợp tác với doanh nghiệp khởi nghiệp mang tên Strawberry Energy để tiến hành triển khai một mạng lưới băng ghế thông minh, cung cấp các điểm sạc pin điện thoại di động từ năng lượng mặt trời và truy cập wifi dành cho người đi bộ tại các điểm dừng chân, nghỉ ngơi trên khắp thành phố.

Với sáng kiến này, Ford và Strawberry Energy sẽ bắt đầu thí điểm với 20 băng ghế thông minh, gấp đôi số lượng được lắp đặt bởi Strawberry Energy vào đầu năm vừa rồi. Cùng với việc giúp mọi người thiết lập hành trình di chuyển của mình, công nghệ hiện đại này còn giúp cung cấp thông tin về mức tiếng ồn, khí CO2, độ ẩm và nhiệt độ của môi trường xung quanh.

http://khoahocdoisong.vn/wp-content/uploads/2017/10/Bang-ghe-thong-minh-2.jpg

Băng ghế thông minh, cung cấp các điểm sạc pin điện thoại di động từ năng lượng mặt trời và truy cập wifi dành cho người đi bộ tại các điểm dừng chân, nghỉ ngơi trên khắp thành phố.

Những thông tin này sẽ được cung cấp miễn phí cho người sử dụng băng ghế và các nhà quy hoạch của thành phố để đưa ra những quyết định trong tương lai.

“Việc đi bộ, lái xe hay sử dụng phương tiện công cộng là một trong những phương thức di chuyển của mọi người tại những thành phố như London và các băng ghế thông minh của Ford sẽ giúp đem lại một xu hướng cuộc sống mới, ngày càng được kết nối mà chúng tôi đang hướng tới”,bà Sarah-Jayne Williams, Giám đốc Ford Smart Mobility tại châu Âu chia sẻ.

http://khoahocdoisong.vn/wp-content/uploads/2017/10/Bang-ghe-thong-minh-3.jpg

Băng ghế thông minh cũng dành cho máy tính bảng, máy ảnh và thiết bị đeo thông minh… 

Được biết, kết nối với wifi và sạc điện thoại bao gồm cả không dây, qua ổ cắm miễn phí, không chỉ dành riêng đối với điện thoại thông minh mà còn cả máy tính bảng, máy ảnh và thiết bị đeo thông minh. Đây cũng là một cơ hội tuyệt vời dành cho người sử dụng tại các trạm dừng đô thị giúp đóng góp cho nhiều tổ chức từ thiện tại Vương Quốc Anh như St Mungo’s, Rethink Mental Illness và Macmillan Cancer Support.

Miloš Milisavljević, người sáng lập và là Giám đốc điều hành của Công ty Strawberry Energy cho biết: Nhiều người thích đi bộ để tập thể dục, vì thuận tiện, hoặc đơn giản là dành nhiều thời gian ngoài trời. Tuy nhiên, điều cản trở họ đi bộ đó là không thể truy cập vào các ứng dụng bản đồ, mạng xã hội và các trang tin tức khi đang di chuyển. Các băng ghế thông minh của Ford đặt ở Islington, Lewisham and Southwark sẽ đóng góp một phần quan trọng trong cách người đi bộ tại London tận hưởng cuộc sống của họ”.

Minh Tâm (tổng hợp)

Free WordPress Themes, Free Android Games