Trang Chủ » Hỏi - Đáp » Tư vấn » “Hy sinh” chiếc áo vì vết bẩn

“Hy sinh” chiếc áo vì vết bẩn

07/03/2018

Vết bẩn bắn lung tung buộc chị Nhung phải bỏ cái áo đi. Hôm vừa rồi, đi thăm người ốm về muộn, chị lăn ngay vào bếp để làm món cánh gà cho các con kịp ăn. Nào ngờ rán to lửa, kết quả là mỡ bắn tung tóe vào chiếc áo mới chị chưa kịp thay. Ngay sau đó chị đã cởi áo, ngâm vào xà phòng nhưng vết bẩn không hết, phải bỏ áo đi.

Chị Vũ Thị Nhung (Hà Nội) sinh được 3 cô con gái nên khá bận rộn. Vì đẻ sàn sàn nên chị chỉ loanh quanh nội trợ, chăm sóc các con và xin nghỉ làm một thời gian. Vốn khéo tay, chăm nấu nướng nên món nào chị nấu, các con đều hưởng ứng nhiệt tình, đặc biệt là món cánh gà rán. Hôm vừa rồi, đi thăm người ốm về muộn, chị lăn ngay vào bếp để làm món cánh gà cho các con kịp ăn. Nào ngờ rán to lửa, kết quả là mỡ bắn tung tóe vào chiếc áo mới chị chưa kịp thay. Ngay sau đó chị đã cởi áo, ngâm vào xà phòng nhưng vết bẩn không hết, phải bỏ áo đi.

Lời bàn: Dầu mỡ bám vào quần áo rất dai, xà phòng cũng khó tẩy hết. Khi bị mỡ rán bắn lên, cần cởi áo ra, cho ngay nước rửa chén lên các vết bẩn. Nước rửa chén chính là chất tẩy được sản xuất ra để tẩy vết dầu mỡ nên sẽ tẩy được vết mỡ bắn lên quần áo mà không gây hại cho vải. Sau khi thoa nước rửa chén lên vết dầu mỡ, dùng bàn chải đánh răng chà các vết bẩn theo kiểu xoáy vòng tròn như máy giặt. Nếu tiếp tục giặt mà vết dầu mỡ chưa hết, cho tiếp nước rửa chén vào vết bẩn, ngâm khoảng 10 phút rồi cho vào máy giặt với chế độ giặt nước nóng. Xử lý theo cách này quần áo trắng sạch như mới mà không phải bỏ đi.

Trần Thị Hiền – Công ty Nhà sạch Yên Hòa, HN

Bài viết liên quan

Không có bài liên quan

Free WordPress Themes, Free Android Games