Trang Chủ » Tuổi gặt hái » Nhìn qua khe cửa » Hôn nhân không tình dục có nên chấm dứt?

Hôn nhân không tình dục có nên chấm dứt?

23/02/2018

Hôn nhân không tình dục liệu có nên chấm dứt? Bao nhiêu lần tôi dằn vặt bởi câu hỏi ấy. Mỗi lần tôi muốn gần gũi, đều phải “gạ gẫm” như ăn xin chồng.

Tôi và chồng cưới nhau 8 năm, có hai con. Trong suốt những năm lấy nhau, tôi luôn là người như “ăn vay” tình dục của chồng. Tôi tự đánh giá, nhu cầu mình không cao, cũng bình thường, tuần có ham muốn từ 2 – 3 lần. Vấn đề là chồng tôi hầu như không có nhu cầu. Mỗi một lần tôi có ham muốn, là tôi lại phải tìm cách gạ anh, từ vuốt ve, mời gọi, chiều chuộng… cho đến tỉ tê, giãi bày. Thế nhưng, nhiều lần anh từ chối, khiến tôi bẽ bàng, tủi hổ.

Tôi tự hỏi, tôi đã làm gì sai? Tôi giỏi giang, xinh đẹp, ra ngoài đàn ông thèm muốn. Tôi giữ mình, giữ hạnh phúc, nhưng cuối cùng về nhà lại chịu cảnh chồng ghẻ lạnh, thật bi kịch. Xin nói thêm là chồng tôi hoàn toàn khỏe mạnh, cao to, chơi thể thao. Tôi không biết có nên chấm dứt cuộc hôn nhân không tình dục này không?

Nguyễn Lan Hương (Vĩnh Phúc)

Hôn nhân không tình dục

Hôn nhân không tình dục khiên tôi rất buồn.

Lan Hương thân, tình dục giữ vai trò quan trọng trong cuộc sống hôn nhân. Quan hệ tình dục giúp giải phóng chất endorphin sẽ khiến con người ta cảm thấy hạnh phúc hơn, gắn bó với nhau hơn. Tuy nhiên, không phải cặp đôi nào cũng có sự “trùng khít” về nhu cầu tình dục. Một người hững hờ với tình dục có thể do nhiều yếu tố: sức khỏe, căng thẳng, mất cảm xúc với người bạn đời, hoặc cũng có thể do vô tính… Nếu chồng bạn từ khi lấy nhau đến giờ, lúc nào anh ấy cũng trong trạng thái lạnh nhạt với vợ, thì nên đi kiểm tra về sức khỏe.

Tất nhiên, vẫn có cuộc hôn nhân không tình dục, thế nhưng, là có sự đồng thuận của cả hai người. Còn nếu như, một phía, ví dụ như từ bạn, cảm thấy bức bối, không chịu nổi, thì rõ ràng, đây là một cuộc hôn nhân có vấn đề và cần giải pháp. Nếu không, hai vợ chồng sẽ dần xa nhau, những xích mích nhỏ sẽ thành lớn. Và khi đó, việc chấm dứt sẽ chỉ là việc sớm hay muộn mà thôi.

Tri Giao

 

 

Free WordPress Themes, Free Android Games