Trang Chủ » Tuổi gặt hái » Nhìn qua khe cửa » Hai năm vợ chồng không ân ái với nhau

Hai năm vợ chồng không ân ái với nhau

16/04/2018

Đã 2 năm rồi chúng tôi không ân ái với nhau. Buổi tối, anh cứ trốn vào phòng làm việc, hoặc xem phim, hoặc xem điện thoại.

Tôi và chồng kết hôn 5 năm, có hai con nhỏ. Từ khi tôi sinh đứa thứ 2, chuyện sinh hoạt tình dục giữa hai vợ chồng thưa dần. Rồi anh không thèm ân ái với vợ nữa.

Lúc đầu, tôi luôn chủ động trong việc ân ái với chồng, nhưng sau thấy chồng không hợp tác, vừa buồn, vừa giận, vừa thẹn, tôi cũng thôi luôn. Đã 2 năm rồi chúng tôi không ân ái với nhau. Buổi tối, anh cứ trốn vào phòng làm việc, hoặc xem phim, hoặc xem điện thoại.

Ngoài ra, anh cũng không quan tâm đến con cái, mọi việc mình tôi xoay xỏa. Tôi thử nói chuyện thì anh chỉ im lặng. Tôi tự hỏi, tôi đã làm gì nên tội? Tôi muốn được tận hưởng cuộc sống. Muốn ngoại tình. Tôi có nên làm vậy hay không?

Nguyễn Minh Thư (Hà Nội)

ân ái

Đã hai năm vợ chồng chẳng ân ái với nhau. Ảnh minh họa.

Minh Thư thân, tình dục tuy không là tất cả, nhưng giữ vai trò quan trọng trong đời sống vợ chồng. Đối với vợ chồng bạn, vấn đề ở đây không phải chỉ là trục trặc về tình dục, mà ẩn sâu trong nó, là sự thiếu hợp tác, chia sẻ cảm xúc cũng như sự thiếu vắng quan tâm của người bạn đời dành cho bạn.

Bạn đã thử nói chuyện, nhưng anh ấy im lặng. Vậy, do anh ấy có điều gì khó nói, hay bạn đã làm điều gì khiến anh ấy chán nản đến không muốn hợp tác? Hoặc anh ấy có chấn động nào đó về mặt tâm lý?

Nếu trước đây anh ấy không như vậy, thì liệu có thể do bệnh tật hay không? Có người thứ 3 không? Đó là điều bạn cần phải tìm hiểu, bạn cần tìm cách cách để chồng chịu nói ra, hoặc bạn tự khai thác. Bởi nếu sức khỏe, mọi thứ bình thường mà hai năm trời hai vợ chồng bạn không ân ái với nhau thì lại là sự bất thường.

Còn khi vấn đề chưa được giải quyết, thì không nên coi ngoại tình là giải pháp. Điều đó, sẽ chỉ khiến mối quan hệ vợ chồng bạn thêm tồi tệ, nhất là khi chuyện vỡ lở, thì bạn sẽ là người mất nhiều hơn nữa. Chúc gia đình bạn sớm tìm lại hạnh phúc!

Tri Giao

Free WordPress Themes, Free Android Games