Trang Chủ » Khoa học thường thức » Ý tưởng sáng tạo » Công cụ lập trình và gỡ lỗi nội mạch chi phí thấp PICkit 4

Công cụ lập trình và gỡ lỗi nội mạch chi phí thấp PICkit 4

02/03/2018

Ngày 1/3 Microchip Technology Inc. giới thiệu bộ gỡ lỗi nội mạch MPLAB® PICkitTM 4(In-Circuit Debugger). Công cụ lập trình và gỡ lỗi nội mạch chi phí thấp PICkit 4 dự kiến sẽ thay thế công cụ lập trình phổ biến PICkit 3 khi cho phép lập trình nhanh gấp 5 lần.

 Công cụ lập trình và gỡ lỗi nội mạch

Công cụ lập trình và gỡ lỗi nội mạch chi phí thấp PICkit 4

Phạm vi điện thế hoạt độngrộng hơn (1,2-5V), kết nối USB cải tiến và nhiều tùy chọn gỡ lỗi hơn.Ngoài việc hỗ trợ các bộ vi điều khiển PIC của Microchip® (MCU) và các bộ điều khiển tín hiệu số (DSCs) dsPIC®của Microchip, công cụ này còn hỗ trợ gỡ lỗi và lập trình cho các vi mạch bảo mật phần cứng CEC1702.

Giải pháp lập trình và gỡ lỗi chi phí thấp này lý tưởng cho những người thiết kế trong không gian 8-bit, nhưng nó cũng phù hợp với không gian phát triển 16-bit và 32-bit là nhờ vào việc được trang bị bộ vi điều khiển ATSAME70Q21B 300 MHz trên bảng mạch có hiệu năng cao.

Lợi ích của thời gian lập trình nhanh hơn là giảm thời gian chờ và nâng cao hiệu quả làm việc cho quá trình phát triển. Điều này đặc biệt quan trọng khi thiết kế với bộ vi điều khiển 32-bit códung lượng bộ nhớ lớn hơn.

Công cụ phát triển PICkit 4 cho phép gỡ lỗi và lập trình bằng cách sử dụng giao diện người dùng đồ họa (GUI) của Môi trường phát triển tích hợp (IDE) MPLAB X.

Công cụ lập trình và gỡ lỗi nội mạch chi phí thấp PICkit 4 kết nối với máy tính của kỹ sư thiết kế thông qua cổngUSB 2.0 tốc độ cao và có thể kết nối tới bảngmạchmục tiêu thông qua một đầu cắm 8-pin inline hỗ trợ các giao diện tiên tiến như 4-wireJTAG và gỡ lỗi dây nối tiếp (serial wire debug) với luồng dữ liệuthông qua gateway.

Nó cũng tương thích đối với các bảng mạch demo, đầu cắm và các hệ thống mục tiêu bằng cách sử dụng 2-wire JTAG và khả năng tương thích với Lập trình nối tiếp nội mạch (ICSP – In-Circuit Serial Programming).

Các giao diện mới làm cho công cụ có chi phí thấp này tương thích với các vi mạch bảo mật phần cứng CEC1702 của Microchip. Đây là bộ vi điều khiển 32-bit có công suất thấp nhưng rất mạnh mẽ, cung cấp khả năng mã hóa dễ dàng, khả năng nhận dạng, thông qua từ khóa riêng (private key) và từ khóa chung (public key).

Người dùng CEC1702 được hưởng lợi từ việc sử dụng các công cụ phát triển và hỗ trợ của Microchip thay vì phải đầu tư vào các công cụ của bên thứ ba để lập trình và gỡ lỗi. Để biết thêm thông tin về công cụ phát triển MPLAP PICkit 4,  xin vui lòng truy cập: www.microchip.com/PICkit4.

TH

Bài viết liên quan

Không có bài liên quan

Free WordPress Themes, Free Android Games