Trang Chủ » Không phân loại » Giữ hành khô ngày rét ẩm

Giữ hành khô ngày rét ẩm

12/02/2018

Giữ hành khô vào ngày rét ẩm là điều mà chị em nội trợ cần phải chú tâm. Lý do là bởi hành là thực phẩm khô nên rất dễ bị nhiễm ẩm.

Giữ hành khô ngày rét ẩm là việc chị em nội trợ cần chú tâm.

Vào mùa rét, bên cạnh những ngày rét khô, sẽ có những đợt rét ẩm (nhiệt độ xuống thấp, có mưa và độ ẩm cao). Chính vào thời điểm độ ẩm cao khiến cho hành, một loại gia vị trong nhà bếp, mọc mầm.

Theo chuyên gia ẩm thực Trần Văn Đông, chuỗi nhà hàng Vinh Việt, hành thuộc nhóm thực phẩm khô. Đặc điểm của thực phẩm khô là rất dễ bị nhiễm ẩm, nếu bảo quản không kín hoặc khô thoáng thì chúng rất dễ bị nhiễm ẩm, nhất là vào ngày độ ẩm cao.

Hơn thế, dù là thực phẩm khô nhưng chúng vẫn là cơ thể sống, vì vậy, khi nhiễm ẩm, chúng sẽ nhanh chóng mọc mầm. Thực ra, mầm hành không độc như mầm khoai tây, nhưng khi bị mọc mầm hành sẽ bị xốp và mất mùi thơm đặc trưng của hành.

Vì vậy, vào mùa này, quan trọng nhất là phải giữ cho hành thật khô. Khi mua hành, nên chọn loại củ chắc, mập, già vỏ và khô (sờ thấy thấy lớp vỏ mỏng bên ngoài bong ra). Nếu mua hành tươi về tự phơi cũng phải đảm bảo phơi cho đến khi thấy lớp vỏ mỏng bên ngoài bong ra. Việc bảo quản hành không quá khó, bạn có thể sử dụng túi lưới, túi giấy và treo hành lên chỗ khô thoáng.

Bạn cũng có thể để ở rổ, rá, tuy nhiên phải đảm bảo độ khô, thoáng. Tuy nhiên, các cách này hành vẫn có thể bị nhiễm ẩm. Cách tốt nhất là để hành thật khô vào cho vào hộp/lọ.

Thu Hà

Free WordPress Themes, Free Android Games