Trang Chủ » Khoẻ A - Z » Bác sỹ của bạn » Giảm béo bền vững

Giảm béo bền vững

03/02/2018

Giảm béo có nhiều phương pháp, cuộc sống càng hiện đại, người ta càng có xu hướng giảm béo dựa vào thực phẩm thô, ít qua chế biến. Tại các nước phát triển, để giảm béo người ta loại hẳn lúa mì, các loại ngũ cốc chứa tinh bột ra khỏi thực đơn.

Hỏi: Em 28 tuổi, đã sinh cháu đầu và em dự định không sinh nữa. Hiện em chỉ cao 1,52m nhưng nặng gần 70kg. Em đã từng nhịn đói, một ngày ăn 1 bữa rồi kiêng hẳn cơm nhưng mỗi lần kiêng khem là một lần thèm, cuối cùng cân nặng không giảm được bao lâu mà lại trở về như cũ. Em nghe nói, có cách ăn uống không quá kiêng khem, áp dụng giảm cân từ từ theo y học phương đông thì giảm béo bền vững hơn, không biết thực hư thế nào?

Nguyễn Hòa Bình (Lê Chân, Hải Phòng)


Lương y Thu Hằng, TT Nghiên cứu cây thuốc và bài thuốc gia truyền cho biết, giảm béo có nhiều phương pháp, cuộc sống càng hiện đại, người ta càng có xu hướng giảm béo dựa vào thực phẩm thô, ít qua chế biến. Tại các nước phát triển, để giảm béo người ta loại hẳn lúa mì, các loại ngũ cốc chứa tinh bột ra khỏi thực đơn.

Thay vào đó họ ăn các loại hạt thô, rau củ, cá, thịt, dầu oliu, các loại thảo mộc giúp sức khỏe trở nên tốt hơn, cân nặng không tăng, kéo dài tuổi thọ. Sử dụng các thực phẩm thô giúp cơ thể tái thiết lập hệ tiêu hóa đường ruột, nâng cao sức khỏe, ổn định mức độ đường trong máu, tăng khả năng miễn dịch đối với các bệnh viêm nhiễm.

Những thực phẩm như bánh mì đen, cơm gạo lứt, khoai củ, các loại rau xanh, các loại hoa quả mọng, ít ngọt sẽ giúp cơ thể đủ dinh dưỡng, không có cảm giác thèm thuồng. Bằng cách ăn uống này, người béo phì vẫn sinh hoạt bình thường, không có cảm giác phải kiêng khem nên giảm cân từ từ và bền vững.

PV ghi

Free WordPress Themes, Free Android Games