Trang Chủ » Đời sống » Giải pháp xem World Cup khi lag mạng được “ưa chuộng” của những Fan cuồng.

Giải pháp xem World Cup khi lag mạng được “ưa chuộng” của những Fan cuồng.

02/07/2018

Ngay trận knock-out đầu tiên vòng 16 đội tại World Cup 2018 giữa Pháp – Argentina và một loạt trận sau đó, tình trạng nghẽn mạng vào giờ phát sóng trực tiếp tục “làm khó” khán giả xem truyền hình qua internet. Nên đã có nhiều giải pháp “cứu” World Cup trước tình trạng lag mạng được nhiều fan cuồng áp dụng hiện nay.

Sau hơn 2 tuần diễn ra World Cup 2018, không ít khán giả đã tìm đến các phương tiện truyền thông, mạng xã hội để “giải tỏa” bức xúc vì không thể xem được World Cup 2018 vào giờ phát sóng trực tiếp qua truyền hình OTT hoặc TV có kết nối Internet.

Người hâm mộ xem World Cup tại một quán cà phê ở quận Gò Vấp, TPHCM.

Người hâm mộ xem World Cup tại một quán cà phê ở quận Gò Vấp, TPHCM.

Theo các chuyên gia về truyền hình internet cho biết: “Nếu nhiều user cùng truy cập vào ứng dụng xem truyền hình qua internet tại cùng một thời điểm sẽ khiến hệ thống quá tải. Chưa kể lưu lượng truy cập khi diễn ra các trận đấu hấp dẫn cao gấp hàng chục lần bình thường thì chuyện nghẽn mạng, không vào được ứng dụng hoặc đang xem bị mất kết nối là không thể tránh khỏi.”

Truyền hình trực tuyến trên Báo điện tử VTV thông báo quá tải.

Truyền hình trực tuyến trên Báo điện tử VTV thông báo quá tải.

Nếu tại Úc, Thủ Tướng đã đích thân nhắc nhở công ty Optus – công ty nắm trong tay bản quyền phát sóng World Cup ở Úc sau khi người dân kêu trời vì tình trạng giật, lag liên tục khi xem online; thì ở Việt Nam, một số khán giả đã chọn ăng-ten như một cứu cánh tạm thời. Với mức giá dao động từ vài chục đến vài trăm ngàn, những người chọn giải pháp này thường chuyển qua dùng tín hiệu ăng-ten để xem bóng đá mỗi tối, những thời điểm khác sẽ chuyển đổi qua truyền hình Internet.

Trong khi đó, nhiều khán giả quyết định chuyển hẳn sang sử dụng truyền hình cáp để xem World Cup với chất lượng ổn định hơn. Những nhà cung cấp truyền hình cáp được “ưa chuộng” có thể kể đến như SCTV, HTVC, VTVCab …

Anh Bùi Duy Hé (quận Gò vấp, TPHCM) đã quyết định chia tay với ứng dụng xem truyền hình trên tivi thông minh để lắp đặt truyền hình cáp SCTV cho tiện theo dõi World Cup, anh chia sẻ: “Tôi lắp đặt truyền hình cáp SCTV từ ngày thứ 2 World Cup diễn ra và rất ưng ý. Chất lượng truyền hình cáp SCTV rất ổn, từ đầu mùa World Cup đến giờ tôi xem phà phà, hình ảnh đẹp, không bị giật hay nhòe gì cả. Chả bù trước đó tôi xem qua các ứng dụng trên tivi cứ giật hình, rất bực mình.”

Anh Nguyễn Minh Tuấn (Quận Bình Thạnh, TPHCM) vừa mới lắp đặt truyền hình cáp HTVC nhận định: “Không còn cách nào khác, phải lắp cáp để xem World Cup cho ngon chứ từ đầu mùa giải tới giờ xem trên internet chán quá. Chất lượng truyền hình cáp coi rất đã.”

Anh Hồ Hoàng Sơn (Quận 7, TPHCM) nói: “Nhờ không xem đươc World Cup trên internet, tôi mới gọi cho tổng đài 1900 1878 của SCTV, lắp luôn trọn gói truyền hình và internet, tổng chi phí 1 tháng trọn gói có hơn 200k, mới gọi đó và chừng hơn tiếng sau là có người lắp rồi. Mưa gió ầm ầm mà hình ảnh vẫn rõ đẹp, còn internet thì ổn định và nhanh lắm.”

Ngoài ra, với những khán giả không có tivi và lệ thuộc hoàn toàn vào các ứng dụng xem tivi online trên máy tính hoặc điện thoại thì việc “xem nhờ” quán cà phê được xem là giải pháp tối ưu. Với ly cà phê giá từ 20 – 30 ngàn, họ có thể vô tư cùng bạn bè xuyên đêm cùng World Cup mà không còn phải lo lắng bỏ lỡ pha bóng đẹp.

Đoàn Khanh (tin tài trợ)

 

Free WordPress Themes, Free Android Games