Trang Chủ » Hỏi - Đáp » Tư vấn » Đừng tham bật quạt hút mùi tốc độ cao

Đừng tham bật quạt hút mùi tốc độ cao

31/05/2018

Quạt hút mùi là vật dụng không thể thiếu. Để khử mùi nhanh, nhiều người bật chế độ hút to nhất. Tuy nhiên, đừng tham bật quạt hút mùi tốc độ cao.

Đừng tham bật quạt hút mùi tốc độ cao.

KS Trần Đăng Công, Trung tâm Điện lạnh Công nghệ Việt (Nam Từ Liêm, Hà Nội): Máy hút mùi hoạt động theo nguyên lý khá đơn giản. Khi máy được bật, hệ thống động cơ sẽ bắt đầu hút không khí bị ô nhiễm như khói, mùi thức ăn, dầu mỡ…

Khí bị hút vào hệ thống máy sẽ đi qua các bộ lọc, sau đó trả lại nguồn khí mới, sạch cho nhà bếp. Chính điều này khiến nhiều người khi sử dụng quạt hút mùi liền bật chế độ to nhất với mục đích nhanh chóng lọc sạch không khí ô nhiễm. Tuy nhiên, cách này là rất sai lầm. Máy hút có nhiều chế độ hút từ to đến nhỏ.

Bạn cần phải căn cứ vào chế độ nấu để lựa chọn chế độ hút hút hợp. Với các món đơn giản, ít “bốc” mùi như món canh hay món luộc, bạn chỉ cần sử dụng chế độ độ thấp nhất. Với các món “nặng mùi” như nướng, chiên, xào, bạn mới nên bật chế độ cao. Ngoài ra, bạn cũng cần dựa vào số bếp đang nấu để lựa chọn tốc độ phù hợp.

Đặc biệt, không chỉ tránh nên lạm dụng tốc độ cao, khi bật, bạn cũng không nên bật trong khoảng thời gian dài, bạn nên tắt quạt sau nấu nướng khoảng 2 – 4 phút.

Thu Hà

Free WordPress Themes, Free Android Games