Trang Chủ » Hỏi - Đáp » Tư vấn » Dùng máy giặt tiết kiệm điện

Dùng máy giặt tiết kiệm điện

08/11/2017

Máy giặt là thiết bị điện tử không còn xa lạ trong các gia đình. Tuy nhiên, việc sử dụng thế nào cho tiết kiệm điện là điều mà nhiều người dân vẫn chưa thực hiện đúng.

KS Nguyễn Văn Hùng, Công ty TNHH Điện lạnh Ánh Sao, cho biết, máy giặt là thiết bị điện gia dụng có công suất lớn. Ước tính, nếu giặt thường xuyên, máy giặt tiêu thụ khoảng 4,2% điện năng hóa đơn điện. Vì vậy việc sử dụng máy giặt sao cho tiết kiệm điện cần được chú ý.

Việc sử dụng thế nào cho tiết kiệm điện là điều mà nhiều người dân vẫn chưa thực hiện đúng.

Để đảm bảo tiết kiệm điện, thứ nhất khi giặt, lượng quần áo giặt không nên thấp hơn công suất giặt của máy. Trong trường hợp giặt ít hơn cần sử dụng chế độ giặt tiết kiệm

Thứ hai, đừng lạm dụng chế độ vắt tối đa. Lý do là vì máy giặt tiêu thụ một lượng điện rất lớn khi vắt. Vì vậy, tùy vào độ ẩm trong không khí, chỗ phơi quần áo… để lựa chọn tốc độ vắt phù hợp. Ví dụ nếu trời nắng, có gió, chỗ phơi ngoài trời nên để ở mức vắt tối thiểu; khi trời mưa, độ ẩm cao, phơi quần áo trong hiên (hoặc trong nhà) mới nên chọn tốc độ vắt tối đa.

Thứ ba, nhiều máy giặt chế độ giặt nước nóng, tuy nhiên, thật cần thiết mới nên sử dụng ở chế độ nước nóng bởi rất tốn điện và có thể còn làm hỏng quần áo. Nếu giặt nước nóng thì chỉ nên đặt ở nhiệt độ 40 –  50 độ C, quần áo vẫn sạch mà không tốn điện.

S.Hà

Free WordPress Themes, Free Android Games