Trang Chủ » Hỏi - Đáp » Tư vấn » Đừng chờ tủ lạnh bốc mùi mới vệ sinh

Đừng chờ tủ lạnh bốc mùi mới vệ sinh

18/08/2018

Nếu bạn sử dụng tủ không đúng cách (ví dụ, rau để cả nửa tháng trong tủ, nát nẫu hết bạn vẫn giữ chúng trong tủ, thực phẩm (cả sống lẫn chín) không được bao gói khi cất trong tủ lạnh…), tủ lạnh sẽ bốc mùi. Điều đáng nói, bạn đừng chờ khi tủ lạnh bốc mùi mới vệ sinh.

cách bảo quản đồ ăn trong tủ lạnh

Đừng đợi đến khi tủ lạnh bốc mùi mới vệ sinh.

Hỏi: Tủ lạnh đời mới đều quảng cáo có công nghệ khử mùi, vậy mà tủ lạnh nhà tôi thỉnh thoảng vẫn “bốc mùi”. Tôi có nên định kỳ vệ sinh tủ lạnh không hay khi nào có mùi thì mới vệ sinh?

Nguyễn Hà Anh, Hà Nội

Ông Nguyễn Thành Vinh, Công ty Dịch vụ vệ sinh Nhà sạch cho biết, đúng là các tủ lạnh đời mới đều tích hợp chức năng khử mùi, diệt khuẩn tuy nhiên nó chẳng thể phát huy hết công dụng nếu bạn sử dụng tủ không đúng cách (ví dụ, rau để cả nửa tháng trong tủ, nát nẫu hết bạn vẫn giữ chúng trong tủ, thực phẩm (cả sống lẫn chín) không được bao gói khi cất trong tủ lạnh…).

Điều đáng nói, bạn đừng chờ khi tủ lạnh bốc mùi mới vệ sinh. Thứ nhất, bạn cần ý thức việc cất trữ đồ trong tủ lạnh sao cho hợp lý, sạch sẽ (ví dụ, thực phẩm dù sống hay chín cần được cho vào túi hay hộp kín trước khi để vào tủ lạnh, và để riêng ngăn đồ sống và chín. Thịt cá tươi sống chưa ăn trong ngày nên bảo quản trên ngăn đá…).

Thứ nữa, hàng tuần hết chu kỳ bảo quản từng đợt thực phẩm, bạn phải vệ sinh sạch sẽ các ngăn tủ, nhất là những ngăn để thực phẩm tươi sống. Cách này vừa giúp tủ sạch sẽ, tránh mùi vừa giúp bảo quản đồ mới cất vào tủ lạnh tươi ngon, không bị ám mùi hôi của thực phẩm trước đó.

Thu Hà

Free WordPress Themes, Free Android Games