Trang Chủ » Hỏi - Đáp » Tư vấn » Điều hòa multi kết nối nhiều dàn lạnh

Điều hòa multi kết nối nhiều dàn lạnh

07/03/2018

Điều hòa multi là loại điều hòa cải tiến của nhóm điều hòa thông thường, gồm một dàn nóng có khả năng kết nối với từ hai dàn lạnh trở lên.

Điều hòa multi một dàn nóng đa dàn lạnh giúp sử dụng năng lượng hiệu quả

Điều hòa multi một dàn nóng đa dàn lạnh giúp sử dụng năng lượng hiệu quả

Hỏi: Điều hòa multi là loại điều hòa gì, ưu điểm của nó so với điều hòa thông thường?

Nguyễn Minh Ánh (Tây Hồ, Hà Nội)

Trả lời:

KS Trương Văn Hùng, Trung tâm Dịch vụ Kỹ thuật Hùng Lâm, cho biết điều hòa multi là loại điều hòa cải tiến của nhóm điều hòa thông thường, gồm một dàn nóng có khả năng kết nối với từ hai dàn lạnh trở lên, nhằm tiết kiệm diện tích lắp đặt và tận dụng khả năng tập trung làm mát phòng ưu tiên nhờ sử dụng hệ số làm lạnh không đồng thời.

Sự ra đời của điều hòa multi nhằm đáp ứng thực trạng các căn hộ chung cư hiện nay thường có nhiều phòng nhưng diện tích ban công lại rất hạn chế, không phù hợp với việc lắp đặt mỗi máy điều hòa một giàn nóng, dễ phá hỏng cảnh quan bên ngoài của căn hộ.

Hệ thống điều hòa multi gồm một dàn nóng có thể kết nối với các dàn lạnh tại nhiều phòng khác nhau, không chỉ giúp tiết kiệm chi phí đầu tư ban đầu, mà chi phí điện năng cũng thấp hơn so với việc sử dụng nhiều máy điều hòa thông thường.

Với hệ thống điều hòa multi, khi bạn chỉ sử dụng một hoặc hai trong tổng số nhiều máy điều hòa cùng kết nối hệ thống, thì dàn nóng sẽ tập trung công suất làm mát các phòng chạy điều hòa, giúp các phòng này lạnh nhanh hơn và sâu hơn. Như vậy, điều hòa nhiệt độ multi có thể tiết kiệm tới 30% điện năng.

Các tính năng khác của những dòng điều hòa tiên tiến như inverter, lọc gió, lọc bụi, khử mùi, ion âm,… đều được tích hợp trong hệ thống điều hòa multi như tất cả các dòng điều hòa thông thường khác. Ngoài ra, điều hòa multi cũng rất linh hoạt trong lắp đặt vị trí và khả năng kết nối đa dạng các dàn lạnh khác nhau, như cassette âm trần, đặt sàn, áp trần,…

A.H

Bài viết liên quan

Không có bài liên quan

Free WordPress Themes, Free Android Games