Trang Chủ » Không phân loại » Đại bổ khí huyết với canh đậu đỏ thịt bò

Đại bổ khí huyết với canh đậu đỏ thịt bò

25/10/2017

Theo Ðông y, đậu đỏ tính bình, vị ngọt chua, có nhiều tác dụng vừa bổ vừa công: thanh nhiệt hành thủy, tiêu phù, bài mủ, cầm máu. Chủ trị phù thũng, nhiệt độc gây ung mủ chảy máu, lở loét môi miệng, mẩn ngứa, mụn nhọt, mề đay, bệnh ngoài da…

Người mới ốm dậy, bà bầu, những người làm việc trí óc căng thẳng đều có thể dùng đậu đỏ như một nguyên liệu nấu ăn hàng ngày. Trong đó có canh đậu đỏ thịt bò.

Nguyên liệu chuẩn bị:

  • Đậu đỏ 15g
  • Thịt bò 500g
  • Ngó sen 500g
  • Táo đỏ 2 quả
  • Gừng tươi 3 lát.

Cách làm:

Thịt bò (bên sườn bò) bỏ mỡ, thái miếng, chần nước sôi để nguội. Ngó sen gọt vỏ bỏ đốt. Táo bỏ hột. Tất cả cho vào nước với lượng vừa đủ. Hầm nhừ, nêm gia vị vừa ăn.

Món ăn này vừa tạo không khí ấm áp khi gió mùa về vừa thanh nhiệt, đại bổ khí huyết, tĩnh tâm an thần, chống căng thẳng trí óc, mỏi mệt cơ thể, chán ăn, suy nhược, thiếu máu hoa mắt.

Hoàng Bách (tổng hợp)

Free WordPress Themes, Free Android Games