Trang Chủ » Khoẻ A - Z » Bác sỹ của bạn » Cua gây ngứa họng

Cua gây ngứa họng

09/03/2018

Ngứa họng do ăn cua là không chính xác. Khi bị viêm họng, nên ăn các món canh thanh mát như mùng tơi, rau đay, rau lang, bầu bí, mướp… nấu với cua cũng không sao. Lợi ích của những món canh này là làm dịu cơn rát sâu trong cổ họng.

Hỏi: Vào mùa này tôi hay bị viêm họng, họng ngứa và rát nên không ăn được đồ cứng. Bữa ăn nào tôi cũng nói vợ nấu cho bát canh rau mềm, đặc biệt tôi thích ăn canh cua mồng tơi, mướp vì dễ nuốt. Vợ tôi bảo không nên ăn như vậy vì cua gây ngứa họng, không biết có đúng không? Loại thực phẩm nào ăn vào đỡ viêm họng?

Trần Lâm (Lào Cai)

ngứa họng

Lương y Thu Hằng, Trung tâm Nghiên cứu Cây thuốc và Bài thuốc gia truyền: Khi bị viêm họng, nên ăn các món canh thanh mát như mùng tơi, rau đay, rau lang, bầu bí, mướp… nấu với cua cũng không sao. Lợi ích của những món canh này là làm dịu cơn rát sâu trong cổ họng. Vì là món ăn trơn nên không làm tổn thương cơ học bề mặt, giúp họng cảm thấy nhẹ nhàng hơn. ở một số nơi, khi bị ho, viêm họng, người dân thường khuyên nhau kiêng thịt gà vì sợ thịt gà kích thích ho nhiều, điều đó không đúng.

Bệnh nhân viêm họng nếu được ăn cháo và súp gà còn có tác dụng giảm các tế bào gây viêm. Khi bị viêm họng nên tăng cường vitamin C giúp tăng khả năng thải độc cho gan, loại bỏ các chất có hại của phản ứng viêm họng gây ra. Vitamin C có tác dụng làm mát nên sẽ xoa dịu sự rát họng. Vitamin C có nhiều trong cam, quýt, bưởi, xoài…

PV (ghi)

Free WordPress Themes, Free Android Games