Trang Chủ » Khoa học thường thức » Tin khoa học » Công bố thành tựu mới về tuabin khí HA và giải pháp nâng cấp

Công bố thành tựu mới về tuabin khí HA và giải pháp nâng cấp

28/06/2018

HA là dòng tuabin khí được ưa chuộng nhất trên thế giới, khẳng định vị trí của GE Power trong việc giúp đáp ứng nhu cầu điện ngày càng tăng trên toàn cầu.

GE Power vừa tiếp tục công bố thành tựu của dòng tuabin khí HA dẫn đầu ngành công nghiệp với tuabin thứ 26 được đưa vào vận hành trên thế giới cũng như danh mục dịch vụ cho nhà máy điện với dịch vụ nâng cấp MXL2 ứng dụng công nghệ in 3D (Additive Manufactured Performance) cho tuabin GT13E2.

Theo Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA), nhu cầu năng lượng của thế giới dự kiến sẽ tăng 30% đến năm 2040, tương đương với nhu cầu hiện tại của Ấn Độ và Trung Quốc. Trong bối cảnh này, khí tự nhiên, sự phát triển nhanh chóng của năng lượng tái tạo và việc cải thiện hiệu quả năng lượng sẽ là chìa khóa để giải quyết vấn đề.

“Với danh mục sản phẩm đa dạng phù hợp cho nhiều loại nhiên liệu đầu vào, GE Power đang đồng hành cùng khách hàng trên hành trình chuyển đổi năng lượng. Chúng tôi vẫn đang nhận thấy vai trò của khí trong cơ cấu năng lượng như một thành phần bổ trợ quan trọng cho các nguồn tái tạo không ổn định.

Công nghệ HA của chúng tôi được phát triển để chinh phục các mức hiệu suất chưa từng có, đồng thời giúp các khách hàng đạt được những mục tiêu về giảm thiểu phát thải”, ông Russell Stokes, Chủ tịch và CEO của GE Power cho biết.

Tuabin khí HA của GE là dòng tuabin có kích thước, công suất lớn nhất với mức hiệu suất cao nhất trên toàn thế giới. Kể từ khi ra mắt năm 2016, HA đã xác lập hai kỷ lục thế giới về hiệu suất nhà máy điện ở cả tần số 50Hz và 60Hz. Tới thời điểm hiện tại, tổng số giờ vận hành của HA là 118.000 giờ và là dòng tuabin khí được ưa chuộng nhất trên thế giới với 76 đơn hàng bởi hơn 25 khách hàng từ hơn 15 quốc gia trên thế giới.

GE Power vẫn đang tiếp tục đầu tư vào danh mục sản phẩm và dịch vụ của mình. GE Power và Vattenfall Wärme Berlin AG – một công ty con của tập đoàn điện lực Thụy Điển Vattenfall AB – công bố giải pháp MXL2 nâng cấp dòng tuabin khí GT13E2 của GE với các bộ phận chính được sản xuất bằng công nghệ in 3D. Những bộ phận này được thiết kế với cấu hình nhẹ, kết hợp với các chức năng làm mát giúp tuabin khí vận hành hiệu quả hơn. Đây là lần thứ 3 GE Power công bố việc đầu tư trong vòng 6 tháng qua.

Giải pháp nâng cấp MXL2 là bước đột phá cho sản lượng và hiệu suất của dòng tuabin GT13E2 với khả năng: Giảm tới 25% yêu cầu về thành phần làm mát; Tăng sản lượng lên tới 21MW cho một nhà máy điện cấu hình chu trình hỗn hợp; Tăng hiệu suất thêm tới 1.6% cho một nhà máy điện cấu hình chu trình hỗn hợp; Kéo dài thời gian giữa các lần bảo trì tới 48.000 giờ.

Giải pháp MXL2 ứng dụng công nghệ in 3D có thể giúp các đơn vị sản xuất điện khí tiết kiệm tới 2 triệu đô la nhiên liệu mỗi năm, đồng thời mở ra cơ hội tăng thêm 3 triệu đô la doanh thu mỗi năm. Điều này khẳng định cam kết của GE trong việc mang lại lợi thế cạnh tranh cho danh mục sản phẩm của mình trong thị trường rất năng động ngày nay.

Tuyết Vân (tin tài trợ)

Free WordPress Themes, Free Android Games