Trang Chủ » Tuổi gặt hái » Nhìn qua khe cửa » Có nên tha thứ cho người bạn phản bội?

Có nên tha thứ cho người bạn phản bội?

13/08/2018

Có nên tha thứ cho người bạn phản bội, “đâm sau lưng” mình không? Em và bạn ấy chơi rất thân, đã gần 10 năm, vậy mà bạn ấy lại “bán đứng” em. Dùng chính những tâm sự của em với bạn ấy về một người khác để làm thông tin đem lại lợi ích cho bạn ấy.

Bạn ấy đã xin lỗi em và mong em tha thứ nhưng mà trong em niềm tin đã chết. Em đau khổ và rất tiếc tình bạn này. Bởi vì chúng em đã trải qua những năm tháng gian khó cùng nhau. Chia nhau từng mẩu bánh mì nhỏ trong lúc đói, hết tiền.

Nhưng thực sự không gượng ép tha thứ được. Em chỉ sợ, em tha thứ rồi thì bạn ấy lại phản bội em lần nữa? Em làm vậy có đúng không?

Nguyễn Hằng Nga (Tuyên Quang)

bạn phản bội

Ảnh minh họa internet.

Hằng Nga thân, sự sụp đổ niềm tin, tâm lý nghi ngờ, cảnh giác sau khi bị phản bội là điều bình thường, Tri Giao rất thông cảm với tâm trạng của em.

Nhưng trong cuộc đời, bất cứ ai cũng có thể phạm sai lầm. Có thể khi bạn phản bội, làm điều có lỗi với em đã không hiểu rõ giá trị của tình bạn, giờ mất đi rồi thì mới biết trân trọng, hối hận.

Tình cảm đôi khi phải trải qua thử thách thì mới có được sự trân quý và bền chặt. Em không cần gượng ép nói lời tha thứ khi trong lòng em chưa sẵn sàng.

Nhưng hãy thử cho bạn ấy một cơ hội, cho bạn ấy thời gian chứng minh bạn ấy hoàn toàn hối hận, và muốn vun đắp lại tình cảm này. Sau thời gian đó, em sẽ tự tìm được câu trả lời cho mình.

Tuy nhiên, đây cũng là bài học cảnh giác cho em sau này. Có những bí mật, nên giữ cho riêng mình. Dù bạn bè chơi thân đến đâu, thì cũng vẫn nên giữ lại những giới hạn, sự cảnh giác nhất định. Bởi cuộc sống, cũng không ai biết trước được điều gì xảy ra. Giữ cho mình, đồng thời cũng là giữ cho bạn.

Tri Giao

Free WordPress Themes, Free Android Games