Trang Chủ » Tuổi gặt hái » Nhìn qua khe cửa » Có bầu nhà trai mới cho cưới

Có bầu nhà trai mới cho cưới

12/06/2018

Lý do họ đưa ra là con trai họ là con “độc đinh”, họ muốn “ăn chắc” nhà họ có người nối dõi, họ nghe tin con gái cả nhà tôi đã lập gia đình 6 năm vẫn chưa có bầu nên họ thấy lo lắng.

Con gái tôi đã ăn hỏi, định ngày cưới trong 2 tháng nữa, nhưng bất ngờ nhà trai “giở mặt”, họ đưa điều kiện con gái tôi phải có bầu thì họ mới tổ chức đám cưới. Lý do họ đưa ra là con trai họ là con “độc đinh”, họ muốn “ăn chắc” nhà họ có người nối dõi, họ nghe tin con gái cả nhà tôi đã lập gia đình 6 năm vẫn chưa có bầu nên họ thấy lo lắng. Khỏi phải nói vợ chồng tôi tức giận, cảm thấy bị xúc phạm như thế nào. Tôi muốn dẹp luôn đám cưới này, nhưng nhìn con gái đau khổ, khóc suốt, tôi lại không nỡ. Tôi không biết phải quyết định thế nào, khuyên con ra sao cho phải.

Trịnh Đình Chinh (Quảng Ninh)

có bầu

ảnh minh họa

Bác Trinh kính mến, kết hôn, sinh con đẻ cái, cùng nhau tạo dựng hạnh phúc…vốn là một “quá trình tự nhiên” của mỗi cặp đôi, trong đó, việc sinh nở ngày càng được coi trọng khi mà vô sinh đang trở thành một căn bệnh phổ biến. Tuy nhiên, nếu coi đây là điều kiện tiên quyết để kết hôn thì một  câu hỏi đặt ra: Lẽ nào giá trị của người con gái chỉ là ở việc duy trì nòi giống cho nhà chồng? Mục đích của cuộc hôn nhân này phải chăng cũng chỉ là để thỏa mãn nhu cầu đó? Chưa nói đến trường hợp xấu nhất, cô gái không thể mang thai, ngay cả khi cô ấy có bầu, thì tương lai của cuộc hôn nhân này liệu có thể là hạnh phúc không, khi khởi đầu đã là việc người vợ bị tổn thương, cảm giác bị xúc phạm? Hôn nhân có thể có điều kiện, nhưng cần trên cơ sở tự nguyện, thoải mái giữa hai người. Nếu con gái bác đau lòng đến thế, hãy nói với cô ấy đừng ép mình làm điều không muốn. Nếu thực lòng yêu cô ấy, “chàng rể” kia sẽ biết cách làm thế nào để thuyết phục bố mẹ mình. Hãy coi như đây là một thử thách tình cảm.

Chúc gia đình bác mọi sự tốt đẹp.

Tri Giao

Free WordPress Themes, Free Android Games