Trang Chủ » Hỏi - Đáp » Chống thấm cho tường không trát

Chống thấm cho tường không trát

08/06/2018

Chống thấm cho tường không trát là vấn đề đòi hỏi phải thực hiện ngay từ những bước chọn vật liệu đến thực hiện xây, sử dụng công nghệ.

Hỏi: Nhà tôi có một bức tường không trát nhằm giúp tăng thẩm mỹ cho căn phòng. Tuy nhiên, tôi rất lo lắng về lâu dài, bức tường sẽ bị thấm nước. Vậy phải xử lý bằng cách nào?

Đặng Xuân (Hà Nội)

Chống thấm cho tường không trát

KTS Nguyễn Văn Tuyển, Công ty kiến trúc Tân Á cho hay, đối với bức tường không trát cần đảm bảo hai quá trình đó là quá trình xây và sau khi hoàn thiện. Đối với quá trình xây, ngoài việc chọn lựa nguyên liệu như gạch đặc chất lượng tốt, sử dụng mác xi măng và cát cao đồng thời pha thêm phụ gia chống thấm vào nhằm tránh tình trạng co ngót do thời tiết… Khi xây cần đảm bảo không bị hở mạch, đều vữa.

Bước thứ hai là sau khi tường khô, cần xử lý thêm lớp màng bên ngoài nhằm ngăn nước thấm vào trong. Hiện nay, nhiều gia đình áp dụng cách dùng một số dung dịch chống thấm pha cùng nước xi măng để quét hoặc dung dịch để phun xịt thẳng lên tường. Với kinh nghiệm, dùng dung dịch phun xịt sẽ mang lại hiệu quả cao do các hóa chất thấm được vào lớp vữa giúp tăng độ bền, ngăn nước ở mức tối đa.

PV

Free WordPress Themes, Free Android Games