Trang Chủ » Tuổi gặt hái » Nhìn qua khe cửa » Chồng nhờ người đứng tên mua đất

Chồng nhờ người đứng tên mua đất

13/05/2018

Gần đây, tôi thực sự sốc khi biết anh mới mua đất và nhờ người ngoài đứng tên hộ. Anh không sợ người ngoài trở mặt nhưng lại sợ khi ly hôn, vợ anh sẽ được “hưởng không” nửa số tài sản trên.

Trong gia đình, tôi không có tiếng nói cũng như vai trò gì. Vất vả chăm sóc con, làm mọi việc trong nhà nhưng chồng lúc nào cũng như người đang ban ơn cho vợ. Gần đây, tôi thực sự sốc khi biết anh mới mua hai mảnh đất và nhờ người ngoài đứng tên hộ. Anh không sợ người ngoài trở mặt nhưng lại sợ khi ly hôn, vợ anh sẽ được “hưởng không” nửa số tài sản trên. Tôi phải làm gì đây khi lòng tin vợ chồng đã rạn vỡ?

Nguyễn Kim Anh (Đông Anh – Hà Nội)

Kim Anh thân mến! Tri Giao rất thông cảm với hoàn cảnh hiện tại của chị. Việc chồng chị coi trọng đồng tiền, khinh thường chị vì thu nhập của chị thấp, rồi nhờ người đứng tên hộ khi mua đất vì sợ phải “chia chác” với chị chứng tỏ rằng sự tôn trọng, tin tưởng của anh ấy dành cho chị không trọn vẹn. Chị chấp nhận sống trong điều kiện đó để giữ tròn cuộc hôn nhân, cũng là giải pháp mà nhiều phụ nữ lựa chọn.

Nhưng rõ ràng, cách cư xử của chồng chị như thế là không ổn. Trước tiên, chị hãy dùng tình cảm, sự gắn bó vợ chồng để tâm sự với anh ấy về nỗi buồn khổ của chị, về những cư xử không phải của anh ấy để anh ấy nhìn nhận lại vấn đề. Coi trọng đồng tiền quá mức chỉ khiến mình trở thành nô lệ của nó.

Hãy cố gắng hết sức để giữ gìn sự êm ấm của gia đình, như chị đã từng cố gắng. Còn nếu không thay đổi được anh ấy thì chị hãy nghĩ đến phương án giải thoát cho mình.

Tri Giao

Free WordPress Themes, Free Android Games