Trang Chủ » Tuổi gặt hái » Nhìn qua khe cửa » Chồng thất nghiệp, lạnh nhạt ân ái

Chồng thất nghiệp, lạnh nhạt ân ái

19/07/2018

Điều khiến tôi đau đầu là sự thay đổi nơi anh, từ một người đàn ông hấp dẫn, mạnh mẽ trong chuyện “giường chiếu” thì từ khi chồng thất nghiệp, giờ dường như anh không còn nhu cầu. Tối nào anh cũng ôm cái điện thoại, than mệt, tỏ thái độ tránh né, như thể đề phòng trước sự “gợi ý” từ vợ.

Cách đây nửa năm, công ty chồng tôi làm ăn thua lỗ, chồng thất nghiệp. Kinh tế gia đình chuyển “trụ cột” sang tôi. Điều đó cũng không gây nhiều áp lực tâm lý cho tôi vi lương tôi khá cao, trước đây gia đình tôi chi tiêu thoải mái thì giờ chắt bóp hơn.

Nhưng điều khiến tôi đau đầu là sự thay đổi nơi anh, từ một người đàn ông hấp dẫn, mạnh mẽ trong chuyện “giường chiếu” thì từ khi chồng thất nghiệp, giờ dường như anh không còn nhu cầu.

Tối nào anh cũng ôm cái điện thoại, than mệt, tỏ thái độ tránh né, như thể đề phòng trước sự “gợi ý” từ vợ. Nói ra thì ngượng nhưng tôi vốn là người có nhu cầu cao, nhưng sau vài lần bị anh từ chối, mà nếu anh đồng ý thì cũng theo kiểu gượng ép, tôi cũng thôi luôn.

Từ nỗi khó chịu này, tôi hay cáu gắt, cuộc sống rất ngột ngạt. Tôi không biết nên làm gì để chồng thay đổi trong khi anh chưa thể kiếm được việc làm ngay?

Vũ Bích Liên (Hà Nội)

chồng thất nghiệp

Ảnh minh họa internet

Bích Liên thân, có nhiều yếu tố ảnh hưởng đời sống gối chăn, trong đó có yếu tố tâm lý. Chồng chị trước đây là trụ cột gia đình về mặt kinh tế, giờ chồng thất nghiệp, người kiếm tiền lại là chị.

Sự thay đổi có thể khiến anh ấy cảm thấy mất đi vị thế của người đàn ông, “phái mạnh” trong gia đình, từ đó nảy sinh tâm lý tự ti, không còn sức mạnh để mà dẫn dắt “cuộc yêu”.

Đó là chưa kể đến những cảm xúc tiêu cực từ việc mất việc làm cũng làm ảnh hưởng tới sức khỏe, tâm trạng của anh ấy.

Trong giai đoạn này, chị cần khéo léo, để cho anh ấy cảm nhận được sự tôn trọng từ phía chị, cư xử với anh ấy như ngày anh ấy còn là “trụ cột”, động viên, chia sẻ tâm tư với chồng. Đối với chuyện “giường chiếu”, chị đừng nên tự ái, nếu anh ấy không chủ động, thì chị thử giành quyền chủ động về mình.

Điều đó, khiến cho anh ấy cảm thấy mình còn được vợ khao khát, ham muốn, từ đó sẽ tự tin hơn. Hơn nữa, việc phụ nữ chủ động trên giường cũng là sự hấp dẫn, lôi cuốn, làm mới đời sống tình dục khi chỉ bắt đầu từ một phía sẽ tẻ nhạt.

Tri Giao

Free WordPress Themes, Free Android Games