Trang Chủ » Tuổi gặt hái » Nhìn qua khe cửa » Chồng bắt bỏ thai vì không hợp tuổi

Chồng bắt bỏ thai vì không hợp tuổi

08/07/2018

Tôi hạnh phúc vô cùng, nhưng niềm vui vừa lóe lên thì tôi lại phải đối diện với nỗi buồn, đau khổ. Đó là vì chồng bắt bỏ thai vì không hợp tuổi. Tôi van xin, nói thế nào anh ấy cũng không nghe.

Chồng tôi làm kinh doanh. Anh ấy rất duy tâm, làm việc gì cũng tính toán, kiêng kỵ cẩn thận, đặc biệt trong chuyện con cái. Tôi năm nay đã 35 tuổi rồi, vậy mà anh ấy vẫn chưa muốn cho tôi sinh thêm con thứ 2. Lý do là vì chưa đến năm hợp tuổi bố mẹ.

Thế rồi, chẳng hiểu sơ sẩy thế nào, tôi đã có thai. Tôi hạnh phúc vô cùng, nhưng niềm vui vừa lóe lên thì tôi lại phải đối diện với nỗi buồn, đau khổ. Đó là chồng bắt bỏ thai vì không hợp tuổi. Tôi van xin, nói thế nào anh ấy cũng không nghe.

Anh ấy bảo, việc làm ăn anh ấy mà đổ bể, thì cả nhà chết đói, lúc đó thêm con cũng chả ý nghĩa gì. Giờ tôi không biết phải làm sao để giữ lại được đứa con này.

Nguyễn Thu Ngân (Hà Nam)

chồng bắt bỏ thai

Ảnh minh họa internet.

Chị Ngân thân!

Việc chọn năm sinh con để “hợp” với tuổi bố mẹ thực tế chưa hề được khoa học kiểm chứng. Nhưng việc chồng bắt bỏ thai, vì đã có “niềm tin” vào điều đó, để thay đổi được không hề đơn giản. Anh ấy ở cương vị một người bố. Chị cũng đã van xin, nói hết nhẽ mà anh ấy vẫn không lay chuyển, cho thấy trong lòng anh ấy nhất định muốn chị bỏ thai.

Trong hoàn cảnh này, muốn giữ lại đứa con, không còn cách nào khác là chị đành phải tạm thời ở trong thế “đối đầu” với chồng. Chị đang mang thai, điều đó sẽ là một sự bất lợi. Nhưng nếu quyết tâm, nghĩ tới đứa con trong bụng, chị sẽ vượt qua.

Khi cháu ra đời, lúc đó nếu việc làm ăn của anh ấy vẫn thuận lợi, đó sẽ là sự may mắn để chị chứng minh chị đã làm đúng. Còn nếu không, lại phải dựa vào tình cha con, phụ tử…lay động anh ấy dần, khiến anh ấy “hồi tâm chuyển ý” chị ạ. Chúc chị sức khỏe.

Tri Giao

Free WordPress Themes, Free Android Games