Trang Chủ » Khoẻ A - Z » Sức khỏe A-Z » Cấy ghép kích thích huyệt đạo liên tục chữa thoát vị đĩa đệm cột sống

Cấy ghép kích thích huyệt đạo liên tục chữa thoát vị đĩa đệm cột sống

20/08/2018

Kết hợp giữa đông và tây y để chẩn bệnh chính xác rồi lập bản đồ huyệt vị, cấy chỉ huyệt đạo, thầy thuốc ưu tú TS.BS cao cấp Đặng Xuân Phương, Nguyên trưởng phòng cấp cứu cán bộ cao cấp quân đội, bệnh viện TƯQĐ 108 đã chữa nhiều ca liệt do thoát vị đĩa đệm cột sống (TVĐĐCS) thành công.

đau cột sống

Thầy thuốc ưu tú, BS cao cấp Đặng Xuân Phương thực hiện cấy ghép kích thích huyệt đạo liên tục cho bệnh nhân

Khỏi liệt không cần phẫu thuật

Anh Nguyễn Hiếu Hài, 56 tuổi (Mạo Khê, Đông Triều, Quảng Ninh), bị thoái hóa đốt sống cổ và cột sống thắt lưng cuối năm 2014 và đến Tết thì tê xuống 2 bàn tay và 2 bàn chân. Kết quả chụp MRI tại BV Việt Đức: Thoát vị nhiều tầng cột sống cổ, cột sống lưng. Lúc đó ông bị bại cả hai tay và bại nhẹ hai chân, không đi lại được, đứng lên ngồi xuống phải có người đỡ. Bệnh viện bắt ông phải mổ nếu không sẽ liệt tứ chi do chèn ép quá lớn. Ông sợ mổ nên tìm đến BS Phương điều trị. Sau 10 lần cấy chỉ kích thích thích huyệt đạo ông đã đi lại bình thường, đi xe máy và đạp xe.

Ông Vũ Bảo Thạch, 57 tuổi, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân phường Bạch Đằng, Hà Nội bị tê bại cánh, cẳng và bàn tay cả 2 bên, teo cơ vùng cổ, vai gáy đi khám BV TƯQĐ 108 kết luận: thoái hóa nặng đốt sống cổ gây chèn ép và chỉ định mổ. Ông đã được BS Phương chữa trị phục hồi thành công….

Phải khó khăn lắm chúng tôi mới thuyết phục được Thầy thuốc ưu tú, TS.BS cao cấp Đặng Xuân Phương cho gặp. Ông cho biết, ông lấy kinh nghiệm bản thân và sự học hỏi tỷ mỉ ở những người có uy tín nhất cả về đông và tây y để chữa bệnh giúp các bệnh nhân cùng cảnh ngộ.Trước đây, ông bị TVĐĐCS thắt lưng L4-L5, L5-S1, TVĐĐCS cổ đa tầng đã điều trị nội khoa bài bản như đắp Paraphin, siêu âm, kéo dãn cột sống…gần 1 năm không khỏi.

Ông không thể lái được xe ô tô, đau đầu có lúc không tự ngồi dậy được phải có người đỡ mới, tê hai tay do chèn ép dễ thần kinh cổ và đám rối cánh tay. Đồng nghiệp đều khuyên ông mổ để điều trị dứt điểm nhưng xem sách giải phẫu ông thấy mổ chắc chắn là sẽ cắt vào mạch máu và dây thần kinh, chỉ có cắt nhiều hay ít chứ tuyệt nhiên không có chuyện không cắt phải các nhánh thần kinh, vậy khi phẫu thuật xong sẽ ra sao, nó sẽ rối loạn cơ tròn như són nước tiểu…và sau mổ nếu dùng nẹp cột sống và nếu bị ngã cong nẹp phải mổ lại…

Trong lúc đang phân vân, bạn của ông BS Nguyễn Thị Kim Oanh, Giám đốc Viện cấy chỉ Pucarest Hunggari về Việt Nam nghỉ phép đã khuyên ông không mổ và cam kết điều trị cho ông khỏi 100% không phải mổ. “Thú thật lúc đầu tôi cũng không tin tưởng lắm nhưng vì bí phương pháp điều trị nên tôi gật đầu, sau 8 lần cấy chỉ bệnh tình của tôi giảm dần (2 tuần cấy chỉ 1 lần vì sau 2 tuần thì chỉ tiêu hết mới được cấy đợt khác, chỉ này phải nhập từ nước ngoài). Dần dần tôi thấy như thế này chắc không cần phải mổ và khi kết thúc tôi rất thoải mái, đã lái được ô tô, hoạt động thể thao như bình thường”– Ông Phương nói.

Từ đó ông nghĩ phải nhân rộng phương pháp này ra. Bởi TVĐĐCS là căn bệnh phổ biến. Bệnh xảy ra ở khoảng 30% dân số, hay gặp ở lứa tuổi lao động từ 20 – 55 tuổi. Ngoài nguyên nhân do thoái hoá tự nhiên, do bị tai nạn, thì bị TVĐĐCS phần nhiều là do tư thế lao động, tư thế ngồi, mang vác nặng sai cách…TVĐĐCS xảy ra khi nhân keo của đĩa đệm thoát ra ngoài và chèn ép vào rễ thần kinh, tủy sống. Khi bị TVĐĐCS cổ, người bệnh có biểu hiện đau vùng gáy, vai. Ðau, tê, mất cảm giác từng vùng ở cả tay, cổ tay, bàn tay, và gây liệt chi trên….

TVĐĐCS thắt lưng gây đau vùng thắt lưng. Ðau, tê, mất cảm giác từng vùng ở mông, chân, bàn chân, trường hợp nặng có thể bị liệt tứ chi.Việc phẫu thuật hiện nay đã có nhiều tiến bộ nhưng cuộc mổ nào cũng có thể có những diễn biến bất thường, không mong muốn và có nhiều người không thể mổ được như quá gầy, đái tháo đường quá nặng hay những bệnh nhân nghèo, vùng sâu, vùng xa…

Chính vì vậy, ông đã đi sâu vào nghiên cứu về huyệt đạo và kinh lạc, học tập thêm ở các trung tâm cấy chỉ khác và đi sâu học hỏi nghiên cứu đông y khắp nơi. Sau hơn 15 năm ông đã tự tổng kết ra những huyệt nào chữa cột sống cổ, cột sống thắt lưng… tổng kết thành bài, thực hành chữa cho nhiều bệnh nhân. Hiện tại, ông không chỉ điều trị TVĐĐCS mà còn điều trị rất nhiều bệnh tật khác như: Hen phế quản, tai biến mạch máu não (đã qua giai đoạn cấp cứu), goute, viêm đa khớp dạng thấp…

đau cột sống

Kích thích huyệt đạo đòi hỏi bác sĩ phải có chuyên môn cao

Cấy chỉ sai mang tai biến nguy hiểm

Ông Phương kể có nhiều BN được bạn chữa khỏi mách tìm đến ông nhưng ông không nhận điều trị. Nguyên nhân người đó không phải bị TVĐĐCS dù họ có năn nỉ ông cũng không chữa và giới thiệu họ chỗ đi khám đúng bệnh. Kết quả có những người nhờ đó mà được điều trị u cột sống kịp thời.

Phương pháp của ông hoàn toàn khác với các Trung tâm cấy chỉ khác. BN  đến sẽ được ông thăm khám lâm sàng theo tây y và chỉ định làm các xét nghiệm (nếu cần), sau đó thực hiện chẩn bệnh bằng máy đo kinh lạc huyệt đạo để biết chính xác BN bị bệnh gì. Trước khi cấy chỉ, BN phải được day bấm huyệt 20-30 phút cho khí huyết lưu thông rồi mới thực hiện cấy chỉ.

Theo Thầy thuốc ưu tú, TS.BS cao cấp Đặng Xuân Phương việc cấy chỉ tuy dễ mà rất khó. Chỉ cấy phải đảm bảo đúng chỉ Catgut nhập khẩu trong y tế đảm bảo chất lương và để chỉ lưu tại đó nhằm mục đích kích thích huyệt đạo liên tục để trị bệnh. Sau 2 tuần chỉ tiêu hết, BN chưa khỏi sẽ làm tiếp đợt 2. Việc kích thích vào huyệt nhiều hay ít và vị trí huyệt nào là vô cùng quan trọng, nếu chỉ định sai có thể gây ra nhiều phiền toái. Chẳng hạn, BN có bệnh cao huyết áp, nếu kích thích sai thì huyết áp tăng vọt hoặc hạ thấp đều có thể dẫn tới tai biến. Vì vậy, thành công của phương pháp này đòi hỏi chuyên môn của người thầy thuốc là rất lớn.

 Địa chỉ PKB: 42A Trần Xuân Soạn, phường Ngô Thì Nhậm, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. Một địa chỉ tin cậy cho nhiều BN đau nhức xương khớp nói chung và thoát vị đĩa đệm cột sống nói riêng. Tel: 0983146486

Nhật Hà

Bài viết liên quan

Không có bài liên quan

Free WordPress Themes, Free Android Games