Trang Chủ » Không phân loại » Cách làm kẹo mè xửng giòn thơm đón Tết

Cách làm kẹo mè xửng giòn thơm đón Tết

02/01/2018

Kẹo mè xửng là món ngon không thể thiếu trong mỗi dịp lễ Tết. Dưới đây là cách làm kẹo mè xửng giòn thơm đơn giản nhất.

Kẹo mè xửng là món ngon không thể thiếu trong mỗi dịp Tết đến Xuân về. Được nhiều người yêu thích song cách làm kẹo mè xửng sao cho ngon thì không phải ai cũng biết. Dưới đây là cách làm kẹo mè xửng giòn thơm đơn giản nhất.

Nguyên liệu làm kẹo mè xửng

Cách làm kẹo mè xửng ngon đang được rất nhiều người quan tâm.

– 200 gr mè trắng

– 100 gr đường

– 60 ml nước đường bánh nướng trung thu

– 1 muỗng cà phê nước cốt chanh

– 1/4 muỗng cà phê muối

Lưu ý: Nếu bạn không có nước đường bánh trung thu thì dùng 170 gr đường + 70 ml nước.

Cách làm kẹo mè xửng giòn thơm đón Tết

Bước 1: Mè cho vào chảo rang lửa vừa. Rang cho đến khi mè vàng thơm thì đổ ra âu.

Bước 2: Nước đường + đường + nước cốt chanh và muối cho vào nối khuấy tan, bắc lên bếp nấu lửa hơi thấp. Cứ nấu như thế cho đến khi thấy nước đường sôi, sủi bột có màu nâu đẹp thì tắt bếp. Để 2 phút cho nguội bớt. Trước khi đổ hỗn hợp này vào âu mè trộn đều.

Bước 3: Thoa chút bơ hay dầu vào miếng giấy chống dính, sau đó đổ kẹo mè, đậy thêm 1 miếng giấy dầu khác lên mặt cán mỏng, để nguội trước khi cắt kẹo thành từng miếng nhỏ.

Chúc các bạn thành công!

MT (Tổng hợp)

Free WordPress Themes, Free Android Games