Trang Chủ » Hỏi - Đáp » Tư vấn » Cách giảm nguy hại của cá bị ướp phân đạm

Cách giảm nguy hại của cá bị ướp phân đạm

08/07/2018

Cách giảm nguy hại của cá bị ướp phân đạm là cần kho kỹ, khi kho nên mở vung. Vậy cách này xuất phát từ yếu tố khoa học nào, bạn nên hiểu rõ.

Hỏi: Nếu mua phải cá ướp phân đạm để giữ tươi thì cần phải làm thế nào?

Nguyễn Lan Bình (Hà Nội)

Cách giảm nguy hại của cá bị ướp phân đạm

ThS Đào Quang Trung, Giám đốc Công ty TNHH chuẩn nông Việt Nam: Nếu mua phải cá ướp đạm thì người nội trợ nên dựa vào đặc điểm của đạm để khử độc. Đó là đạm hay chất nitrat có trong đạm sẽ bay hơi khi có nhiệt độ cao.

Do đó, cá trước khi chế biến không chỉ nên được rửa sạch mà nên kho với thời gian lâu, khi kho cần mở vung để các nitrat của đạm bay hơi từ đó không còn ảnh hưởng sức khỏe. Nếu kho nhanh, không mở vung và dư thừa đạm trên thân cá có thể dẫn đến ngộ độc.

PV

Free WordPress Themes, Free Android Games