Trang Chủ » Đông y » Cá hồi chưng tương ngừa bệnh tim mạch

Cá hồi chưng tương ngừa bệnh tim mạch

06/12/2017

Bệnh tim mạch, huyết áp vào mùa đông hay mùa nóng là nỗi lo lắng của người bệnh. Để phòng ngừa bằng thực dưỡng, người bệnh có thể dùng bài “cá hồi chưng tương.

Hỏi: Tôi bị cao huyết áp, tim mạch. Hiện tại là mùa lạnh, tôi rất lô lắng cho bệnh tật của mình. Ngoài sử dụng thuốc, mặc ấm, không đi ra đường, tôi không biết có món ăn nào ngon mà phòng ngừa bệnh tim mạch cho người già không?

Nguyễn Văn Tùng ( Thanh Hóa)

Cá hồi tốt cho sức khỏe

Lương y Phan Thị Thạnh, Hội Đông y TP Vũng Tàu cho biết, bệnh tim mạch, huyết áp vào mùa đông hay mùa nóng là nỗi lo lắng của người bệnh.

Để phòng ngừa bằng thực dưỡng, người bệnh có thể dùng bài “cá hồi chưng tương”gồm cá hồi phi lê, nấm mèo, nấm đông cô, cà rốt, hành lá, tương hạt, đường, muối gia vị vừa đủ chưng ăn.

Công dụng: Bổ khí huyết, dưỡng tỳ thận…Bài còn dùng trị chứng  huyết hư, suy nhược ăn đều tốt.

 P.Hằng (ghi)

Free WordPress Themes, Free Android Games