Trang Chủ » Tuổi gặt hái » Nhìn qua khe cửa » Buồn vì vợ xấu xí sau sinh

Buồn vì vợ xấu xí sau sinh

07/07/2018

Cơ thể cô ấy biến đổi nhanh chóng theo hướng tiêu cực. Bụng thì xổ ra hàng đống mỡ dày, chân to như chân voi… đặc biệt dáng đi thì lạch bạch, nặng nề. Vợ trở nên xấu xí sau sinh.

Trước khi sinh con, vợ tôi có dáng vóc tròn trịa, săn chắc, rất hấp dẫn, ưa nhìn. Thế nhưng từ khi sinh con thì cơ thể cô ấy biến đổi nhanh chóng theo hướng tiêu cực.

Bụng thì xổ ra hàng đống mỡ dày, chân to như chân voi… đặc biệt dáng đi thì lạch bạch, nặng nề. Vợ trở nên xấu xí sau sinh.

Tôi có  góp ý với vợ nhưng chỉ cần tôi nói một câu thôi là lập tức cô ấy kể lể ra hàng đống những hy sinh, vất vả mà cô ấy đã làm, như việc chửa đẻ, sinh nở, chăm sóc con cái… sau đó hờn trách, khóc lóc tôi không biết thương vợ.

Tôi có phải không hiểu được những gì cô ấy làm đâu, nhưng đó thuộc về “thiên chức” rồi, phụ nữ nào chả vậy, tôi chỉ mong cô ấy giữ gìn dáng vóc hơn, tỉ dụ như đi tập thể dục, hoặc đơn giản nhất là ở nhà cũng mặc cái áo ngực vào cho trông đỡ giống “nái sề”.

Tôi lo lắng vì mất cảm hứng với vợ. Tôi phải làm gì để vợ chịu thay đổi mà không giận dỗi?

Nguyễn Đức An (Xuân Trường, Nam Định).

xấu xí sau sinh

Anh Nam thân, chửa đẻ và sinh nở, rồi chăm sóc con cái là những công việc vất vả, lấy đi của người phụ nữ rất nhiều sức khỏe, nhan sắc.

Trong những giai đoạn đó, người phụ nữ nào cũng muốn được người bạn đời của mình chia sẻ, thương yêu, quan tâm, ghi nhận những gì mà cô ấy đã làm, chứ không phải mặc nhiên coi đó là “thiên chức” của người phụ nữ, thấy như một sự thường tình, không có gì đáng kể.

Đặc biệt, người phụ nữ mất 9 tháng để mang thai, dáng vóc thay đổi, thì cũng phải mất chí ít từng đó thời gian để cơ thể phục hồi, dần trở lại như ban đầu.

Lúc này, nếu người bạn đời không khéo, tỏ ý chê bai thì họ dễ mặc cảm, tủi thân, rồi tức giận, nghĩ không được cảm thông, ghi nhận…

Vì thế, trước hết, anh hãy nói với vợ những cảm nhận trong lòng anh, cảm ơn cô ấy những gì mà cô ấy đã làm cho gia đình; Chia sẻ, gánh đỡ việc nhà, để cô ấy có thời gian thư giãn, nghỉ ngơi; Làm cho cô ấy cảm nhận được tình cảm từ phía anh…

Sau đó, việc góp ý, thuyết phục sẽ dễ thành công.

Tri Giao

Free WordPress Themes, Free Android Games