Trang Chủ » Khoẻ A - Z » Bác sỹ của bạn » Bóc giả mạc đau mắt đỏ

Bóc giả mạc đau mắt đỏ

12/07/2018

Bệnh đau mắt đỏ nặng có thể gây ra giả mạc bít vào mặt sau mắt làm cho thuốc không ngấm vào được.Do vậy cần có sự can thiệp của bác sĩ giúp bóc bỏ giả mạc.

Hỏi: Cháu bị đau mắt đỏ hơn 10 ngày, đi khám phải bóc giả mạc, giờ mắt đã đỡ nhưng thấy thị lực bị giảm. Bác sĩ cho cháu hỏi giả mạc là gì? bóc rồi có mọc lại được không? Thị lực của cháu có trở lại bình thường được không ạ?

Trần Quỳnh Anh (Hà Nội)

BS Đặng Văn Ninh, Khoa Mắt, Bệnh viện Thu Cúc: Bệnh đau mắt đỏ (viêm kết mạc) bắt đầu khi mắt cảm thấy khó chịu, sau đó cộm như có cát trong mắt, mắt nhiều dử. Một số trường hợp viêm kết mạc có giả mạc (giả mạc là lớp màng dai trắng khi lật mi mới thấy) thường lâu khỏi hơn các trường hợp khác. Một số trường hợp nặng gây ra viêm kết mạc có giả mạc. Giả mạc là màng viêm màu trắng đục, bám vào mặt sau của mi mắt và chỉ nhìn thấy khi lật mi lên. Khi có giả mạc chứng tỏ sức đề kháng của mắt đã yếu, bệnh đang có chiều hướng nặng thêm. Những trường hợp này mắt sưng rất nặng và kéo dài do giả mạc bít vào mặt sau mắt làm cho thuốc không ngấm vào được. Do vậy cần có sự can thiệp của bác sĩ giúp bóc bỏ lớp màng để thuốc phát huy tác dụng. Trong viêm kết mạc cấp thị lực của người bệnh không giảm trừ khi có biến chứng  giác mạc.

 

PV

Free WordPress Themes, Free Android Games