Trang Chủ » Hỏi - Đáp » Tư vấn » Bộ lọc HEPA máy hút bụi

Bộ lọc HEPA máy hút bụi

12/02/2018

Bộ lọc HEPA được cấu tạo bởi một màng lọc gồm các sợi thủy tinh có đường kính siêu nhỏ, có thể chặn được những hạt bụi cực nhỏ mà máy hút bụi sử dụng bộ lọc tiêu chuẩn không hút được.

Bộ lọc HEPA giúp máy hút bụi thu được những hạt bụi mịn, kích thước siêu nhỏ

Bộ lọc HEPA giúp máy hút bụi thu được những hạt bụi mịn, kích thước siêu nhỏ

Hỏi: Bộ lọc HEPA trong máy hút bụi có ý nghĩa gì?

Nguyễn Hưng Thành (Đống Đa, Hà Nội)

Trả lời:

KS Trương Văn Hùng, Trung tâm Dịch vụ Kỹ thuật Hùng Lâm, cho biết một bộ lọc tiêu chuẩn của máy hút bụi sẽ giúp hạn chế tình trạng những hạt bụi siêu mịn quay ngược trở lại không khí sau khi đi qua máy.

Bộ lọc có thể chia thành loại dùng một lần và loại có thể giặt được. Những máy hút bụi sử dụng loại bộ lọc một lần sẽ cần phải thay thế định kỳ theo quy định của nhà sản xuất để đảm bảo lực hút tốt và sạch hơn.

Trong khi đó, bộ lọc có thể giặt được có tuổi thọ khá cao, chỉ cần tháo ra, giặt sạch, để khô và lắp trở lại hút bụi như bình thường. Tuy tiết kiệm hơn nhưng chất lượng bộ lọc sau khi giặt nhiều lần sẽ không còn tốt như ban đầu.

Về công nghệ lọc, hiện có 4 loại phổ biến là công nghệ lọc tách, lọc qua nước, lọc khử mùi và lọc HEPA. Trong đó bộ lọc HEPA được sử dụng phổ biến hơn cả. HEPA là viết tắt của công nghệ “High Efficiency Particulate Air” được phát triển vào những năm 1940 để lọc các hạt phóng xạ gây ô nhiễm.

Bộ lọc HEPA được cấu tạo bởi một màng lọc gồm các sợi thủy tinh có đường kính rất bé chỉ từ 0.5 đến 2.0 micromet đan khít một cách ngẫu nhiên; do đó màng lọc HEPA có thể chặn được những hạt cực nhỏ mà máy hút bụi sử dụng bộ lọc tiêu chuẩn không hút được.

Bộ lọc HEPA được thiết kế đặc biệt cho những người bị dị ứng, hen suyễn hoặc mắc các bệnh về đường hô hấp, nhờ khả năng hút các hạt siêu mịn và hầu như không phát thải lại bụi vào không khí.

A.H

Free WordPress Themes, Free Android Games