Trang Chủ » Khoa học thường thức » Tin khoa học » Bộ điều khiển số thông minh dòng PIC16F18446, ATmega4809

Bộ điều khiển số thông minh dòng PIC16F18446, ATmega4809

07/03/2018

Microchip Technology Inc. vừa cho ra mắt hai bộ điều khiển số thông minh mới được thiết kế thông minh hướng tới sự cách tân đổi mới của khách hàng.

Bộ điều khiển số thông minh

Bộ điều khiển số thông minh

Dòng vi điều khiển số thông minh mới PIC16F18446 là bộ phận lý tưởng để sử dụng trong các thiết kế cảm biến. Được thiết kế linh hoạt, PIC16F18446 và bộ chuyển đổi Analog-to-Digital tích hợp (Analog-to-Digital Converter with Computation ADC2) có giải điện áp từ 1,8V đến 5V.

Cung cấp khả năng tương thích với phần lớn với đầu ra các bộ cảm biến analog và cảm biến số. ADC2 12-bit tự động lọc dữ liệu, cung cấp số đo cảm biến analog chính xác hơn và kết quả dữ liệu có chất lượng cao hơn cho người dùng cuối. Vì ADC2 chỉ giao tiếp với lõi vi điều khiển khi cần, thay vì theo chu kỳ đã được xác định trước

Điện năng tiêu thụ của hệ thống được giảm xuống, khiến bộ  MCU này trở nên lý tưởng cho các ứng dụng chạy bằng pin. Khả năng tiết kiệm năng lượng này cũng cho phép các thiết kế cảm biến hoạt động với các loại pin nhỏ, giảm chi phí bảo trì của người dùng cuối và giảm kích thước thiết kế tổng thể.

Việc đưa ra ATmega4809 đem đến một dòng vi điều khiển số thông minh megaAVR® mới được thiết kế để tạo ra các ứng dụng kiểm soát và điều khiển có độ nhạy cao.

Năng lực xử lý của bộ chuyển đổi Analog-to-Digital tốc độ cao (ADC) tích hợp cho phép chuyển đổi tín hiệu analog nhanh hơn giúp hệ thống có thời gian đáp ứng tốt hơn. Là thiết bị megaAVR đầu tiên có CIP, ATmega4809 có thể thực hiện nhiệm vụ trong phần cứng thay vì thông qua phần mềm.

Điều này làm giảm khối lượng mã nguồn và có thể làm giảm đáng kể các nỗ lực phát triển phần mềm để rút ngắn thời gian ra thị trường. Ví dụ, lõi thiết bị ngoại vi Configurable Custom Logic (CCL) có thể kết nối bộ ADC với thiết kế một tổ hợp mạch logic cứng được tùy chỉnh bởi các điều kiện kích hoạt bên ngoài thông qua phần cứng, mà không làm gián đoạn, giao tiếp với lõi vi điều khiển,

Giúp cải thiện thời gian đáp ứng đồng thời giảm mức tiêu thụ năng lượng. ATmega4809 cũng có thể được bổ sung vào một hệ thống để giảm tải chức năng cho các thiết kế trên lõi vi xử lý phức tạp hơn (MPU). Bằng cách sử dụng CIP để thực hiện các nhiệm vụ điều khiển và kiểm soát trong lõi vi điều khiển (MCU) thay vì thực hiện trong lõi vi xử lý (MPU), nguy cơ đáp ứng chậm sẽ giảm, cho kết quả tốt hơn trên trải nghiệm người dùng cuối.

Để tìm hiểu những sản phẩm vi điều khiển số thông minh này có thể truy nhập kênh bán hàng trực tuyến dễ sử dụng của Microchip tại microchipDIRECT hoặc liên hệ với một trong những đối tác phân phối được ủy quyền của Microchip.

TH

Free WordPress Themes, Free Android Games